Reddit đang là một trong những mạng xã hội có lượng tương tác khá cao chỉ đứng sau Facebook và Instagram. Đây chính là mảnh đất màu mỡ đối với các tín đồ kiếm tiền online. Đối với những người làm kinh doanh hoặc buôn bán, làm website, SEO thì việc tìm kiếm traffic về website của mình là điều vô cùng cần thiết. Sau đây, blogvn.org sẽ bật mí cho bạn những thủ thuật thu hút traffic từ Reddit hiệu quả không phải ai cũng biết.

Thủ thuật thu hút traffic từ Reddit hiệu quả không phải ai cũng biết

1/Chọn một Subreddit có liên quan

Một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của Reddit là subreddit. Chẳng hạn, có một subreddit được gọi là kinh doanh trực tuyến nơi người dùng đăng liên kết, văn bản hoặc mẩu tin tư vấn kinh doanh.

lam the nao de thu hut traffic tu reddit

Hãy suy nghĩ về đối tượng của bạn là ai trước khi bạn quyết định tham gia với subreddit nào. Nếu bạn có một blog về thực phẩm, subreddit của Food Food có thể là nơi hoàn hảo để bạn đăng nội dung liên quan. Các thương hiệu thời trang có thể tận dụng các chủ đề như subreddit StreetWear và các công ty công nghệ có thể sử dụng subreddit Tech. Hiểu rồi?

» Xem thêm: MXH Reddit là gì? Cách sử dụng Reddit như thế nào?

Có một thanh tìm kiếm ở góc bên phải của trang web Reddit, nơi bạn có thể khám phá bất kỳ chủ đề nào bạn chọn.

2/ Thực hiện theo các quy tắc – Hoặc bị cấm

Bạn tuyệt đối không được quảng cáo trắng trợn trên Reddit. Reddit là về người tiêu dùng, không phải doanh nghiệp. Mọi người muốn nội dung chất lượng, không phải là thông tin về quảng cáo.

Nếu bạn bán các sản phẩm thực phẩm, hãy viết blog về những điều khác nhau bạn có thể làm với thực phẩm. Sau đó đăng chúng trên Reddit dưới dạng cột tư vấn và không quảng cáo.

Theo cách này, bạn sẽ không bị cấm sử dụng trang web. Hãy ghi nhớ, mỗi subreddit đều có quy tắc riêng của nó, vì vậy hãy chú ý đến tất cả chúng.

3/ Lưu ý những gì khán giả đã thảo luận

Ví dụ, nếu bạn đang ở trên một subreddit có tên là Trò chơi điện tử Video và bạn nhận thấy mọi người chủ yếu thảo luận về Super Mario, ví dụ, hãy ghi nhớ điều này khi bạn đang phát triển nội dung. Nói bằng ngôn ngữ bản địa của người Viking và lợi ích hữu cơ vốn có trên trang web, hoặc bạn sẽ không nhận được gì từ Reddit. Di chuyển các subreddits khác nhau và ghi chú các cuộc hội thoại theo thể loại. Điều này sẽ giúp bạn tìm thấy các mẫu nội dung chất lượng để thảo luận.

thu hut traffic tu reddit nhu the nao?

Điều quan trọng là viết nội dung mà mọi người trên Reddit sẽ thấy có giá trị. Kết nối nội dung đó với thương hiệu của bạn, nhưng đừng làm điều đó một cách công khai. Bạn có thể liên kết đến một trang trên trang web của mình trong một bài đăng trên Reddit, nhưng đừng viết toàn bộ bài đăng về lý do tại sao sản phẩm của bạn tuyệt vời.

Để xem ai trực tuyến, Reddit cho bạn biết có bao nhiêu người hiện đang hoạt động trên một subreddit ở phía bên phải của trình duyệt Reddit.

» Xem thêm: 12 mẹo tối ưu tài khoản Pinterest cho SEO vô cùng hiệu quả

4/ Đừng lạm dụng trang web

Khi bạn bắt đầu thấy kết quả, đừng lạm dụng trang web. Có người điều hành lưu ý hoạt động trên nền tảng. Nếu họ nhận thấy rằng bạn đang cố tình quảng cáo hoặc đăng quá nhiều, họ sẽ cấm bạn. Vì vậy, cần xem chính sách nội dung đầy đủ của Reddit.

thu thuat thu hut traffic tu reddit

Tóm lại, có năm bước cần thực hiện khi sử dụng Reddit để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Đầu tiên, tìm một subreddit có liên quan phù hợp với khán giả của bạn. Tiếp theo, đọc các quy tắc và quy định của subreddit đó. Lưu ý những gì khán giả trên subreddit đang nói về và tạo nội dung của bạn phù hợp. Đăng nội dung của bạn khi người dùng tích cực nhất. Cuối cùng, hãy cẩn thận khi bạn đang tham gia vào trang web để không bị cấm sử dụng sai.

Trên đây là 4 thủ thuật thu hút traffic từ Reddit hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng để tăng lượng tương tác với người dùng.

» Tham khảo: 4 Tips tìm ý tưởng hay trên Pinterest không phải ai cũng biết