Thủ tục thi giấy phép lái xe bạn B1, B2 và C 2020 sẽ có sự thay đổi so với năm 2019. Theo đó, học viên sẽ phải môn học Đạo đức, văn hóa giao thông và phòng, chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông. Nội dung ôn thi cụ thể như thế nào? cùng blogvn.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

Thủ tục thi giấy phép lái xe hạng B1, B2 và C mới nhất 2020

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư số 38/2019 sửa đổi một số điều về đào tạo cấp giấy phép lái xe (GPLX) với nhiều điểm thay đổi.

Một trong những bổ sung nổi bật nhất là bắt đầu từ ngày 01/01/2020, khi thi giấy phép lái xe (GPLX) các hạng B1, B2 và C, các học viên phải học thêm môn học Đạo đức, văn hóa giao thông và phòng, chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông.

thu tuc thi GPLX nam 2020 1

Trong đó, các nội dung cụ thể bao gồm:

  • Những vấn đề cơ bản về phẩm chất đạo đức trong giai đoạn hiện nay.
  • Đạo đức nghề nghiệp của người lái xe.
  • Cơ chế thị trường và sự cạnh tranh trong hoạt động kinh doanh vận tải.
  • Trách nhiệm, quyền hạn của người sử dụng lao động, của lái xe trong kinh doanh vận tải.
  • Văn hóa giao thông.
  • Phòng, chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông…

» Xem thêm: Cách tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến chính xác nhất

Như vậy, ngoài học kiến thức về kĩ năng lái xe thì các học viên cần ôn tập thêm các môn liên quan đến đạo đức cũng như văn hóa giao thông.

Nội dung ôn thi kỳ sát hạch 2020 có gì mới? 

Thông tư quy định, kể từ ngày 1/5/2020, các cơ sở đào tạo phải lắp thiết bị giám sát thời gian học lý thuyết. Học viên phải học đầy đủ thời gian của môn học lý thuyết mới được dự sát hạch cấp GPLX.

thu tuc thi GPLX nam 2020

So với những quy định trươc đây, Thông tư này đã bổ sung thêm 2 nội dung sát hạch cấp giấp phép lái xe:

  • Sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông được thực hiện tại trung tâm sát hạch. Người dự sát hạch xử lý các tình huống mô phỏng xuất hiện trên máy tính.
  • Sát hạch thực hành lái xe trong hình để cấp giấy phép lái xe hạng A1 cho người khuyết tật điều khiển xe mô tô ba bánh dùng cho người khuyết tật. Người dự sát hạch phải điều khiển xe tiến qua hình chữ chi.

Trên đây là thông tin chi tiết về thủ tục thi giấy phép lái xe hạng B1, B2 và C mới nhất 2020 mà bạn có thể tham khảo để chủ động ôn thi đúng hướng.

» Tham khảo: Cách tra cứu xe vi phạm phạt nguội trên toàn quốcphan mem quan ly danh cho spa tot nhat