TikTok Shop dần dần trở nên xu hướng shopping của các bạn trẻ hiện nay. Với nhu cầu đặt hàng ngày càng nhiều, đã gây ra nhiều thắc mắc cho đa số người dùng. Và một trong số đó chính là TikTok Shop giao hàng mấy lần không được thì hủy? Có những trường hợp không thể nhận hàng được vào lúc Shipper gọi.

Chính vì thế, người dùng lo lắng không biết đơn hàng của mình có được giao lại lần sau không? Thì để tìm kiếm câu trả lời, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của blogvn.org nhé!

TikTok Shop giao hang may lan

TikTok Shop giao hàng mấy lần không được thì hủy?

Giao hàng không thành công trên TikTok có giao lại không?

Câu trả lời là . Nếu lần giao hàng đầu tiên thất bại, Shipper sẽ giữ lại đơn hàng và giao lại cho bạn. Những lần giao sẽ là 3 khung giờ khác nhau hoặc 3 ngày khác nhau để bạn có thể có thời gian nhận đơn hàng của mình. Hoặc có thể, khách hàng sẽ báo thời gian có thể nhận hàng để Shipper giao cho bạn.

Chính vì thế, khi không nhận được hàng ở lần giao đầu tiên các bạn cũng đừng quá lo lắng. Shipper sẽ quay lại và giao hàng cho các bạn sớm thôi. Vậy nên, các bạn hãy kiên nhẫn và nhận hàng khi Shipeer đến nhé!

» Xem thêm: Shipper TikTok Shop giao hàng bao lâu?

TikTok Shop giao hàng mấy lần không được thì hủy?

Theo quy định của các đơn vị vận chuyển hiện tại đang liên kết với TikTok Shop, thì sẽ có số lần giao nhất định. Cụ thể là, ở mỗi đơn hàng sẽ có 3 lần giao. Nếu cả 3 lần khách đều không thể nhận, shipper sẽ báo cáo lại hệ thống để huỷ đơn giao. Lúc này, TikTok Shop sẽ tiến hành hoàn hàng cho người bán theo đúng quy định. Nếu đã thanh toán, người mua cũng sẽ được hoàn lại tiền đầy đủ.

» Tham khảo: Phí hoàn hàng trên TikTok Shop với người mua, bán

Khi nào thì Shipper TikTok Shop chỉ giao hàng 1 lần?

Mặc dù, TikTok Shop sẽ có tối đa 3 lần để giao hàng cho mỗi đơn. Nhưng vẫn có trường hợp, đơn hàng sẽ bị hủy và hoàn lại chỉ sau 1 lần giao. Vậy thì nguyên nhân là do đâu? Đó chính là do khách hàng từ chối nhận đơn hàng. Lúc này, đơn hàng sẽ lập tức bị báo hủy và hoàn về lại người bán.

Vậy nên, trong trường hợp này:

  • Đối với người bán: Theo dõi tình trạng đơn hàng sau đó liên hệ trực tiếp cho khách hàng để biết lý do không nhận hàng. Nếu không thể giải quyết được thì mới gửi hàng về, hạn chế được phí vận chuyển phát sinh.
  • Đối với người mua: Nếu như Shipper báo cáo không đúng, không liên hệ với bạn mà tự ý hoàn đơn thì hãy liên hệ trực tiếp đến đơn vị vận chuyển hoặc TikTok Shop để khiếu nại. Sau đó, đơn hàng sẽ được xử lý và giao lại hoặc hoàn tiền lại cho bạn.

» Hướng dẫn: Cách khiếu nại TikTok khi gặp sự cố chi tiết

Bài viết trên đã giải đáp cho thắc mắc giao hàng không thành công trên TikTok có giao lại không? Hy vọng, với những thông tin trên, các bạn sẽ chủ động hơn trong việc nhận hàng. Hãy là những người tiêu dùng có văn hóa, tránh xảy ra những trường hợp boom hàng nhé! Chúc các bạn có những trải nghiệm thật tốt khi mua sắm trên TikTok Shop.