Hiện nay, nền tảng TikTok đã rất nổi tiếng và phổ biến trên thế giới. Trên TikTok, người dùng có thể tự do chia sẻ các video ngắn mang tính giải trí cao. Không những thế, với sự ra đời của TikTok Shop, nền tảng này đã trở thành một kênh mua nắm Online cực kỳ hấp dẫn.

Vì mới ra mắt gần đây nên TikTok Shop có rất nhiều thuật ngữ mới lạ đối với người dùng. Một trong số đó là thuật ngữ MCN TikTok. Vậy MCN TikTok cụ thể là gì? Hãy cùng blogvn.org tìm hiểu trong nội dung sau.

tim hieu MCN tren tiktok la gi

TiKTok Shop MCN là gì?

Tìm hiểu: MCN trên TikTok là gì?

Được biết, MCN TikTok là viết tắt của thuật ngữ Multi-channel Network Tiktok. Đây chính là kênh trung gian giúp kết nối giữa các TikTokers và hệ thống quản lý của TikTok.  Vì vậy, MCN có trách nhiệm trong việc quản lý, phát triển cũng như hỗ trợ các kênh TikTok phát triển những content (nội dung) đa dạng theo xu hướng.

Ngoài ra, các TikTokers có thể hiểu MCN chính là đơn vị chính đứng ra làm việc với các bạn trên nền tảng này. Và tất nhiên bạn sẽ được hỗ trợ một cách tối đa về sáng tạo nội dung. Đồng thời hỗ trợ phát triển kênh cũng như bảo vệ quyền lợi trên nền tảng TikTok.

» Xem thêm: PK trên TikTok là sao? Có kiếm tiền được không?

Tại sao nên tham gia MCN TikTok Shop? 

Quyền lợi khi tham gia MCN trên TikTok bạn cũng nên nắm rõ. Khi tham gia, bạn sẽ nhận ra nhiều ưu điểm:

  • Tiếp cận được nguồn hàng phong phú, có nghĩa là tiếp cận được những nguồn hàng từ các thương hiệu lớn, uy tín.
  • Đặc biệt, được hướng dẫn và đào tạo livestream, giúp cho các nhà sáng tạo nội dung có những buổi live chất lượng.
  • Giúp cho các nhà sáng tạo có được giỏ hàng của mình để bắt đầu livestream.
  • Tối ưu hiệu quả livestream, từ đó có thể đề xuất cải thiện và tối ưu.
  • Được truyển thông và quảng bá trên mọi kênh mạng xã hội của melive.

» Tìm hiểu: Danh sách các từ ngữ bị cấm trên TikTok Shop

Tại Việt Nam có các MCN TikTok Shop nào? 

Hiện nay tại Việt Nam cũng đã xuất hiện các MCN TikTok Shop uy tín. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một mạng lưới kết nối và hỗ trợ và quản lý các nhà sáng tạo trên mạng xã hội TikTok để phát triển thì có thể tham khảo.

Các MCN uy tín đáng kể như Box Studio, Vulaci Network ,Daily Media, Accestrade Vietnam, Melive Network,… Được biết trong đó Melive Network được người dùng lựa chọn và tin tưởng nhất hiện nay.

» Hướng dẫn: Cách đăng video TikTok rõ nét, không bị mờ đơn giản

Hi vọng thông qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết được về thông tin MCN TikTok Việt Nam là gì. Hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nào!

>>> Tin liên quan: