Thông tin liên quan về kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới đang được nhiều thí sinh cũng như bậc phụ huynh quan tâm, đặc biệt là công thức tính điểm thi đại học 2020. Nắm được cách thức tính điểm sẽ giúp cho các thí sinh dễ dàng tra cứu thông tin về điểm số nhanh chóng và lựa chọn nguyện vọng trường phù hợp. Theo dõi bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé.

tinh diem thi thpt 2020

Cách tính điểm thi đại học THPT Quốc gia 2020 chính xác nhất

Theo dự thảo quy chế thi do Bộ GD&ĐT vừa công bố, điểm thi tốt nghiệp THPT chiếm 70% trong điểm xét tốt nghiệp. Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng có 5 bài thi, gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Điểm xét tốt nghiệp gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12. Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10.

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp như sau:

cong thuc tinh diem thi thpt 2020

Lưu ý: 

  • Điểm xét tốt nghiệp lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy tính thực hiện.
  • Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả bài thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

» Xem thêm: Bộ GD-ĐT chính thức công bố quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020

Quy chế thi THPT Quốc gia 2020 cần ghi nhớ 

  • Thí sinh phạm nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác; một lần bị khiển trách.
  • Mức cảnh cáo được áp dụng đối với thí sinh thí sinh vi phạm một trong các lỗi đã bị khiển trách một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm Quy chế thi ở mức khiển trách, trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với thí sinh khác, chép bài của thí sinh khác hoặc để thí sinh khác chép bài của mình.
  • Thí sinh vi phạm một trong các lỗi đã bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo, mang vật dụng trái phép vào phòng thi, đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi. Thí sinh viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi. Thí sinh có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác bị đình chỉ thi.
  • Thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi và ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định nhưng chỉ được ra khỏi khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài thi tự luận hoặc hết giờ làm bài thi trắc nghiệm.
  • Thí sinh bị đình chỉ thi năm nào sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi trong kỳ thi năm đó.
  • Ngoài ra, thí sinh bị khiển trách khi thi bài thi nào bị trừ 25% tổng số điểm bài thi. Mức trừ điểm đối với thí sinh bị cảnh cáo là 50%. Những bài thi có đánh dấu bị phát hiện trong khi chấm sẽ bị trừ 50% điểm toàn bài.

» Xem thêm: Các mốc thời gian thi THPT Quốc gia 2020 quan trọng

Trên đây là cách tính điểm thi đại học THPT Quốc gia 2020 chính xác nhất mà bạn có thể tham khảo.

phan mem quan ly spa gia tot