Pinterest làm một trong những mạng xã hôi lớn hiện nay để bạn có thể khai thác tốt kênh Pinterest cho việc làm SEO đạt hiệu quả nhất. Sau đây, blogvn.org sẽ bật mí cho bạn 12 mẹo tối ưu tài khoản Pinterest cho SEO hữu hiệu được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Theo dõi để biết thêm chi tiết nhé.

12 mẹo tối ưu tài khoản Pinterest

1/ Tạo Pinboard hiển thị cho công cụ tìm kiếm

Trước khi mình nói sâu hơn về tối ưu SEO cho Pinterest thì điều đầu tiên mà bạn cần phải làm đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy bạn.

toi uu hoa tai khoan Pinterest

Đây là một chỉnh sửa khá đơn giản, hãy vào phần Setting trên phần cài đặt tài khoản của bạn. Trong phần Search privacy, bạn sẽ thấy rằng bạn có thể ẩn hồ sơ Pinterest của bạn khỏi các công cụ tìm kiếm như Google. Nếu tài khoản của bạn là tài khoản Businesss thì chắc chắn bạn sẽ không muốn sử dụng tính năng này. Hãy đảm bảo cài đặt cho tính năng này là No như trong hình.

2/ Tạo tài khoản Pinterest for Business

Nếu bạn đang sử dụng Pinterest với mục đích kinh doanh và muốn thu hút traffic từ Pinterest một cách tốt nhất thì nên có một tài khoản Business. Tài khoản cá nhân và tài khoản Business trên Pinterest về tính năng thì khá giống nhau, chỉ có một vài điểm khác biệt.

Với tài khoản Business, website của bạn có thể dễ dàng xác minh hơn và sẽ được quyền truy cập vào một số tính năng quan trọng như tính năng Pinterest Analytics dùng để theo dõi lượng người dùng xem và tương tác với các bài đăng của bạn.

» Xem thêm: Pinterest là gì? Cách sử dụng Pinterest cho người mới dùng

3/ Tối ưu hóa tên cho tài khoản Business

Không nên sử dụng một tên quá dài cho tài khoản Business, hãy đảm bảo rằng tên doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên Pinterest.

Bao gồm tên đầy đủ của bạn khi bạn thiết lập tài khoản. Độ dài tên người dùng tối ưu từ 3-15 ký tự. Nếu bạn rút ngắn tên doanh nghiệp của bạn hãy đảm bảo rằng nó dễ nhận ra.

4/ Bao gồm từ khóa trong phần giới thiệu tài khoản

Phần giới thiệu của bạn có thể hiển thị trong các tìm kiếm. Phần giới thiệu này giới hạn 200 ký tự, vì vậy hãy nói một cách ngắn gọn, rõ ràng và bao gồm một vài từ khóa.

lam the nao de toi uu hoa tai khoan Pinterest?

Nói cho họ biết bạn là ai, bạn làm gì và tại sao người dùng nên theo dõi bạn. Phần này bạn nên sử dụng tên doanh nghiệp của bạn, Pinterest và một trong những từ khóa chính.

5/ Xác minh trang Web

Pinterest cho phép bạn xác minh trang web của bạn. Điều này nhằm giúp bạn chứng nhận rằng bạn là chủ sở hữu của website đó. Đây là một vài bước đơn giản để trang web của bạn được xác minh và giúp xếp hạng cho SEO.

Website đã được xác minh sẽ hiển thị với dấu kiểm trong kết quả tìm kiếm tên miền. Điều này cũng giúp bạn có thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

6/ Đặt tên Bảng theo từ khóa

Khi bạn thiết lập một Bảng, bạn nên đặt tên Bảng đó theo từ khóa. Làm điều này sẽ giúp bạn có cơ hội tăng thứ hạng SERP (trang kết quả tìm kiếm) của bạn. Thường thì sẽ có một số tên Bảng mà Pinterest gợi ý cho bạn như “For the Home”, My Style”, “Product I Love”.

Lời khuyên là không nên sử dụng những tên Bảng phổ biến như vậy. Nếu bạn muốn được tìm thấy trên Pinterest thông qua những tìm kiếm khác để thu hút traffic từ Pinterest được tốt hơn thì cần phải cụ thể và chi tiết cho cách đặt tên với mỗi Bảng.

7/ Sử dụng các từ khóa trong mô tả của Bảng

Với mỗi Pinterest, bạn có thể thêm mô tả ngắn cho mỗi Bảng. Hãy tận dụng điều này để bao gồm các từ khóa cụ thể, mô tả ngắn gọn và súc tích cho mỗi Bảng của bạn.

thu thuat toi uu hoa tai khoan Pinterest

Bạn nên tìm hiểu xem khách hàng của bạn đang tìm kiếm những gì và sử dụng gì trên các trang Pinterest của chính họ:

  • Thực hiện một số tìm kiếm trên trang web cho các doanh nghiệp và các sản phẩm có cùng lĩnh vực với bạn. Vì vậy, bạn sẽ có thể kết nối tốt với nhiều người tiêu dùng hơn.
  • Thực hiện một số tìm kiếm về từ khóa, bạn sẽ có thể thu thập một loạt các ý tưởng và thuật ngữ mới mà bạn có thể sử dụng trong các từ khóa mô tả của bạn.

8/ Sử dụng từ khóa trong phần mô tả của Pin

Trong phần mô tả của Pin, Pinterest cung cấp cho bạn 500 ký tự để bạn có thể mô tả nội dung cho hình ảnh mà bạn đăng tải. Thông thường những hình ảnh với mô tả khoảng 200-300 ký tự sẽ được người dùng repin nhiều nhất.

Khi viết mô tả hãy tập trung vào việc viết để kết nối với người dùng và kết quả tìm kiếm, đừng bỏ qua cơ hội để bao gồm từ khóa trong phần mô tả nhưng cũng không nên lạm dụng nó. Hãy sử dụng những từ khóa có liên quan đến hình ảnh mà bạn đăng tải.

» Xem thêm: 4 Tips tìm ý tưởng mới trên Pinterest không phải ai cũng biết

9/ Sử dụng thẻ Hashtags

Chắc hẳn các bạn ai cũng biết lợi ích của thẻ hashtag là giúp người dùng có thể tìm kiếm chính xác những nội dung hoặc chủ đề mà họ mong muốn và nó là thành phần chính được tìm thấy trên các trang web Pinterest. Sử dụng thẻ hashtag là cách tuyệt vời để giúp cho các bài ghim của bạn được tìm kiếm nhiều hơn và từ đó bạn có thể thu hút traffic từ Pinterest tốt hơn.

toi uu hoa tai khoan Pinterest

Nên sử dụng tối đa là 3 thẻ hashtag cho mỗi bài đăng, nên bao gồm những thẻ chính và những thẻ có liên quan đến mô tả trong bài đăng của bạn.

10/ Sử dụng từ khóa trong hình ảnh

Công cụ tìm kiếm không thể đọc được hình ảnh. Nó chỉ đọc được tên tập tin và thẻ “alt”. Trước khi bạn tải hình ảnh lên Pinterest hãy lưu ý thay đổi tên tập tin bằng từ khóa mà bạn đang muốn tối ưu cho nó.

Tức là không lưu hình ảnh với số mặc định từ máy tính của bạn mà hãy thay đổi nó để phản ảnh về hình ảnh của bạn.

11/ Bao gồm nút Pin-it trên website

Nút Pin-it hay nút Save giúp mọi người có thể lưu nội dung trang web của bạn trực tiếp đến Pinterest. Khi bạn cài đặt nút này, thì biểu tượng của Pinterest sẽ xuất hiện trên những hình ảnh trong trang web của bạn. Những người dùng truy cập vào website của bạn có thể nhấp vào biểu tượng đó để lưu nội dung của bạn thẳng tới Bảng Pinterest của họ.

toi uu tai khoan pinterest 4

Khi mỗi ai đó sử dụng nút Save, họ sẽ thêm nội dung của bạn vào Pinterest. Điều đó cũng có nghĩa là những người dùng khác trên Pinterest cũng sẽ thấy nó, giúp tăng sự hiện diện của bạn trên Pinterest. Số lần hiển thị trên Pinterest cũng có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web vì những người quan tâm đến Pins của bạn sẽ nhấp vào trang web của bạn.

12/ Sử dụng Pinterest Analytics

Với tài khoản Business trên Pinterest, bạn có thể sử dụng tính năng Pinterest Analytics để xem ghim nào của bạn được repin nhiều, hiển thị nhiều và được nhấp chuột nhiều nhất. Bạn có thể theo dõi những thay đổi, xây dựng chiến lược và tối ưu cho SEO nhằm giúp bạn thu hút traffic từ Pinterest được nhiều nhất.

Trên đây là 12 mẹo tối ưu hóa Pinterest cho SEO mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!

» Tham khảo: Top 5 phần mềm quản lý Spa Online tốt nhất giá rẻ