Chăm sóc khách hàng FPT là bộ phận được cho là quan trọng và được nhiều khách hàng quan tâm nhất, vừa qua tổng đài FPT chính thức thay đổi đầu số chăm sóc khách hàng với tiêu chí phục vụ khách hàng ngày càng tốt và chuyên nghiệp hơn trên phạm vi cả nước.

Tổng đài FPT Telecom ( CSKH FPT ) trên phạm vi toàn Việt Nam

Với đội ngũ nhân viên trong bộ phận chăm sóc khách hàng tận tâm và đầy nhiệt huyết phục vụ khách hàng 24/7 trên phạm vi cả nước. Trường hợp khách hàng gặp sự cố hay muốn giải đáp thắc mắc liên quan đến các gói dịch vụ và sản phẩm mà chúng tôi cung cấp như: Internet cáp quang, truyền hình FPT, wifi FPT,… thì có thể liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng FPT để được phục vụ một cách chu đáo và nhanh nhất có thể.

Tính đến thời điểm hiện tại tổng đài CSKH FPT là đầu số 19006600 sẽ thay cho đầu số cũ 08 7300 8888

Như vậy, tổng đài CSKH FPT 19006600 chính thức được sử dụng để tiếp nhận và giải quyết các vấn đề mà khách hàng yêu cầu được hỗ trợ từ các sản phẩm và dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp.

Tổng đài chăm sóc khách hàng FPT 1900 6600

Tổng đài chăm sóc khách hàng FPT 19006600

Ngoài tổng đài CSKH FPT 19006600, khách hàng có thể truy cập vào website chính thức là: blogvn.org để được tìm hiểu rõ hơn và được hỗ trợ về sản phẩm, dịch vụ từ FPT Telecom.

Đồng thời, FPT Telecom còn thông tin cho khách hàng biết thêm đầu số 19006600 sẽ là đầu sốmới nhất và duy nhất được áp dụng trên phạm vi cả nước thay cho các số điện thoại riêng cho từng tỉnh thành như trước đây. Theo đó, tổng đài CSKH FPT sẽ theo dõi, hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7 một cách chính xác và nhanh nhất có thể khi gặp sự cố bất ngờ.

Hướng dẫn liên hệ tổng đài FPT

Bạn bấm gọi theo đầu số: 19006600 nghe và làm theo hướng dẫn.

  • Nhấn phím 0 – Chăm sóc khách hàng:  Khách hàng sẽ được hỗ trợ về gói cước đăng ký, khuyến mãi, khiếu nại về sản phẩm và dịch vụ FPT
  • Nhấn phím 2 – Hỗ trợ kỹ thuật: Khách hàng sẽ được hỗ trợ về kỹ thuật như lỗi mạng, đổi mật khẩu wifi hoặc gặp những sự cố về đường truyền của  Internet FPT, truyền hình FPT,…

Với kim chỉ nam để FPT Telecom ngày càng phát triển hơn: “FPT luôn nỗ lực làm khách hàng hài lòng trên cơ sở hiểu biết sâu sắc và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ với lòng tận tụy và không ngừng nâng cao chất lượng”.

Như vậy bạn đã biết số tổng đài FPT là gì rồi đúng không, trong trường hợp gặp sự cố như mất mạng, lỗi mạng hay góp ý về dịch vụ và sản phẩm của FPT Telecom thì bạn có thể gọi 19006600 để được hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi luôn luôn chào đón bạn bất cứ lúc nào, miễn là bạn cần.

» Tin tức liên quan: