Cập nhật nhanh chóng dạng đề thi minh họa THPT Quốc gia mới nhất 2020 sẽ giúp các thí sinh chuẩn bị tốt nhất cho kì thi quan trọng sắp tới. Thông tin về cấu trúc đề thi, nội dung ôn tập của các môn học đang là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm nhiều nhất hiện nay. Hãy cùng blogvn.org tìm hiểu thông tin cụ thể qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng hợp các đề thi minh họa THPT Quốc gia mới nhất 2020

Theo đó, đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã đảm bảo bám sát chuẩn kiến thức kĩ năng của chương trình THPT và chủ yếu thuộc chương trình lớp 12. Số câu hỏi lớp 12 tăng lên so với đề thi các năm trước (khoảng 85%-90%).

» Xem thêm: Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia năm 2020 có gì mới so với năm trước?

Một vài lưu ý về cấu trúc đề thi THPT Quốc gia năm 2020 

  • Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 vẫn có 5 môn thi, bài thi, gồm: toán, ngữ văn, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.
  • Trong số những môn thi, chỉ có môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại vẫn thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, kể cả với môn Toán.
  • Nội dung đề thi chủ yếu thuộc chương trình lớp 12, có một phần nhỏ kiến thức của nội dung chương trình lớp 11.

Thí sinh nên lưu ý điều gì khi không có đề minh họa ? 

dang de thi minh hoa THPT Quoc gia 2020

  • Thí sinh cần nắm chắc kiến thức cơ bản vì những câu này sẽ chiếm tỷ lệ lớn của tổng số câu hỏi trong bài thi. Khi làm bài, thí sinh nên làm theo thứ tự từ trên xuống, vì độ khó của nhóm câu hỏi sẽ tăng dần.
  • Thí sinh nên tự rà soát, hệ thống hóa kiến thức cơ bản của chương trình THPT, tập trung chủ yếu nội dung chương trình lớp 12.
  • Các em nên xây dựng kế hoạch ôn tập với chuỗi kiến thức được sắp xếp theo chủ đề, bám sát chương trình lớp 12 và những nội dung kiến thức có tính kế thừa từ lớp 10, 11, nhằm trợ giúp để nắm vững kiến thức cơ bản lớp 12.
  • Việc ôn tập các chủ đề có thể hệ thống hóa qua mô hình, sơ đồ để có tính xâu chuỗi mạch kiến thức với nhau để dễ hình dung, bao quát.

» Xem thêm: Lịch thi THPT Quốc gia năm 2020 sẽ diễn ra vào thời gian nào?

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin về đề thi minh họa THPT Quốc gia mới nhất 2020 để ôn tập thật tốt và đạt điểm số cao trong kì thi sắp tới.