Chỉ cần một chút sơ suất khi kích vào bài viết có chứa virus hoặc phần mềm chứa mã độc thì ngay lập tức máy tính của bạn sẽ bị lây nhiễm virus. Nếu nhẹ thì máy tính của bạn sẽ bị vô hiệu hóa một số tính năng, còn nặng hơn là có thể tự tắt nguồn, restart máy liên tục và hư phần cứng. Những lúc như thế này sao bạn không tìm hiểu và tải ngay top 10 phần mềm diệt virus miễn phí hot nhất hiện nay về để tạo lá chắn, miễn dịch với các loại virus cho máy tính

Top 10 phan mem diet virus mien phi hot nhat hien nay

Top 10 phần mềm diệt virus miễn phí hot nhất hiện nay

Top 10 phần mềm diệt virus miễn phí hot nhất hiện nay

Những phần mềm dưới đây vừa có chất lượng tốt, vừa miễn phí, vậy bạn còn chần chừ gì mà không tải ngay về để ngăn chặn và diệt sạch virus ẩn chứa trong máy tính.

1. AVG Anti  – Virus Free Edition

Nền tảng: Trên Mac OSX Moutain Lion, Windows XP hoặc phiên bản cao hơn hoặc các phiên bản sau.

AVG Anti  – Virus Free Edition là một trong những phần mềm diệt virus phổ biến nhất hiện nay. Khi tải về phần mềm sẽ tự động cập nhật hàng ngày để đảm bảo cho hệ thống máy tính của bạn có khả năng chống lại các mối de dọa trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, AVG Anti  – Virus Free Edition sẽ không làm chậm tốc độ xử lý của máy tính.

 10 phan mem diet virus mien phi hot nhat hien nay

Phần mềm AVG Anti – Virus Free Edition

2. Avast Free Antivirus

Nền tảng: Trên Windows XP, phiên bản cao hơn, tất cả các phiên bản Mac OS X.

Đây được xem là phần mềm diệt virus lâu đời nhất từ trước đến nay. Phần mềm tích hợp nhiều tính năng nổi trội như: Chống thư rác Anti -Spam, bảo vệ theo thời gian thực…. .Giao diện dễ dàng sử dụng được xem là điểm cộng của phần mềm này. Avast Free Antivirus sẽ có các quá trình quét khác nhau, chức năng quét theo yêu cầu của Avast được đánh giá là một trong những chức năng quét nhanh nhất.

 10 phan mem diet virus mien phi hot nhat hien nay la phan mem nao

Phần mềm Avast Free Antivirus

3. BitDefender Antivirus Free Edition

Nền tảng: Trên Windows XP, cao hơn, Android 2.3 hoặc cao hơn.

BitDefender Antivirus Free Edition cũng được đánh giá là một trong những phần mềm diệt virus hiệu quả nhất trên Windown hiện nay. Phần mềm có khả năng bảo vệ theo thời gian thực, phát hiện và ngăn chặn các ứng dụng trên Windows đang truy cập trên internet, quét HTTP và quét Rookit.

 10 phan mem diet virus mien phi hot nhat hien nay bao gom phan mem nao

Phần mềm BitDefender Antivirus Free Edition

4. Kaspersky Free

Kaspersky Free sẽ giúp bạn phát hiện nhanh chóng virus và các mã độc để bạn có thể yên tâm sử dụng máy tính. Phần mềm có khả năng bảo vệ thời gian thực, tùy chỉnh và tùy chọn quét toàn bộ hệ thống, đánh giá trang web và ngăn chặn các URL độc hại mà người dùng đang điều hướng đến.

 Nhung phan mem diet virus mien phi hot nhat hien nay

Phần mềm Kaspersky Free

5. Sophos Home

Phần mềm này không nhận diện vius trên hành vi mà nhận trên công nghệ chống Virus do công ty tự phát triển. Sophos home được đánh giá cao trong việc ngăn chặn các quảng cáo chống lừa đảo và độc hại. Giao diện trực quan giúp người dùng dễ dàng thực hiện. Phần hợp thích hợp cho cả Windown và Mac.

 Phan mem diet virus nao mien phi hot nhat hien nay

Phần mềm Sophos Home

6. Avira Free Antivirus Edition

Avira Free Antivirus Edition là chương trình tốt nhất cho những bảo mật cơ bản chống lại virus vào sâu máy tính. Tuy nhiên, phần mềm này không phải là giải pháp bảo vệ tốt nhất theo thời gian. Tốc độ quét chưa nhanh, gây mất thời gian trong việc quét virus, nhưng có khả năng diệt sạch virus và các phần mềm gián điệp ẩn sâu bên trong máy tính.

 Phan mem diet virus nao mien phi tot nhat hien nay

Phần mềm Avira Free Antivirus Edition

7. Comodo Antivirus

Comodo Antivirus được xem là chiến binh mạnh mẽ để chống lại tất cả loại virus và phần mềm độc hại. Phần mềm này có khả năng phát hiện virus theo hành vi, được trang bị desktop ảo và trình duyệt bảo mật. Đặc biệt, Comodo Antivirus còn có một sandbox ảo chạy thử trên những phần mềm đáng ngờ, không có độ an tooàn cao trước khi được cài đặt trên máy tính. Giao diện cũng khá bắt mắt và dễ dàng sử dụng.

Phan mem diet virus nao mien phi hieu qua nhat hien nay

Phan mem Comodo Antivirus

8. Panda Could Antivirus Free

Nền tảng: Trên Windows XP, cao hơn; Android 2.3 hoặc cao hơn.

Phần mềm này khá nhẹ, có thể chạy trên bộ nhớ cache nội bộ khi hệ thống mạng không khả dụng. Phần mềm có khả năng phát hiện và ngăn chặn Rootkit, bảo vệ máy tính khỏi phishing. Panda Could Antivirus Free có khả năng  quét Malware theo lịch trình, quét truy cập, bảo vệ máy tính người dùng khỏi phishing và các URL độc hại. Phần mềm này được nhận xét là một trong những trình duyệt vius tốt và an toàn nhất hiện nay.

Nhung phan mem diet virus tot nhat ma ban khong nen bo qua

Phần mềm Panda Could Antivirus Free

9. FortiClient

Sử dụng trên nền tảng Windows XP, các phiên bản cao hơn, Mac OS X Snow Leopard (10.6) hoặc cao hơn, iOS 5.1 hoặc cao hơn, Android 4.0 (ICS) hoặc cao hơn.

FortiClient được xếp vào top các phần mềm diệt virus hàng đầu, phần mềm cung cấp bộ lọc web, tường lửa (Firewall), tối ưu hóa mạng lưới và Parental Controls. Ngoài ra, FortiClient còn cung cấp phát hiện phishing và được tích hợp thêm VPN Client.

Nhung phan mem diet virus mien phi hot nhat hien nay la phan mem nao

Phần mềm FortiClient

10. MalwareBytes

Nền tảng: Trên Windows XP, cao hơn.

MalwareBytes dễ dàng phát hiện virus thông qua hành vi của chúng trên máy tính. Phần mềm này hoạt  động giống như một chương trình duyệt virus bổ sung, tức là MalwareBytes sẽ yêu cầu có một trình duyệt virus khác làm chung với mình. Phiên bản miễn phí thiếu nhiều tính năng quan trọng so với phiên bản Premium, xong MalwareBytes vẫn được người sử dụng đánh giá khá cao.

Cac phan mem diet virus mien phi hot nhat hien nay la phan mem nao

Phần mềm MalwareBytes

 Hi vọng, với những thông tin về Top 10 phần mềm diệt virus miễn phí hot nhất hiện nay đã giúp bạn lựa chọn cho mình một phần mềm diệt virus an toàn và hiểu quả, để bảo vệ máy tính không bị làm hại với các loại virus, mã độc.

» Khám phá ngay: Cách phòng chống mã độc tống tiền WannaCrypt