Có phải bạn đang tìm cách kiểm tra đơn hàng khi không có mã vận đúng không? Nếu vô tình để mất thông tin mã đơn hoặc đơn vị vận chuyển không cung cấp mã vận khiến bạn không thể theo dõi đơn hàng được. Việc biết được đơn hàng của bạn đang ở đâu rất dễ lấy hàng và tránh mất thời gian hai bên.

Tuy nhiên, có thể tra cứu đơn hàng khi đã mất mã vận chuyển không? Liệu % thành công của cách  thực hiện này bao nhiêu? Cùng blogvn.org tìm hiểu kỹ hơn ngay trong bài viết dưới đây.

huong dan tra cuu ma van don khi khong co ma xac nhan

Tra cứu đơn hàng khi không có mã vận đơn cực dễ

Có thể theo dõi đơn hàng khi không có mã vận đơn? 

Theo dõi đơn hàng khi không có mã vận đơn chính là điều mà ai cũng quan tâm. Tuy nhiên, RẤT KHÓ để tra cứu và theo dõi đơn của bạn đang ở nếu  không có mã. Nếu bạn chọn nhà vận chuyển Viettel Post hoặc đặt hàng ở Shopee thì có thể theo dõi đơn hàng thông qua hệ thống dễ dàng.

Đối với đơn hàng Shopee, bạn hãy theo dõi ngay trên hệ thống để biết thời gian giao hàng. Thông thường, mỗi đơn nếu đặt ngoại tỉnh sẽ mất 3-5 ngày đến tay người nhận. Do đó, hãy ước lượng thời gian để nhận hàng của mình nhé!

» Bật Mí: Tra cứu đơn hàng VNPOST qua số điện thoại người nhận chính xác 

Cách xử lý khi mất mã vận đơn 

Khi mất mã vận đơn thì việc theo dõi đơn hàng sẽ trở nên khó khăn. Nếu bạn muốn biết đơn hàng đã đi đến đâu hãy liên hệ với người bán. Người bán sẽ trực tiếp theo dõi đơn hàng của mình một cách dễ dàng trên hệ thống đơn vị vận chuyển.

Ngoài ra, mất mã vận đơn bạn có thể xử lý theo những cách sau đây:

  • Gọi điện cho người bán nhờ cung cấp mã hàng đã đặt và vận chuyển. Lưu ý, cần gửi lại mẫu đã đặt để người bán kiểm tra nhanh chóng, đỡ mất thời gian.
  • Đối với Viettel Post, đơn vị sẽ thông báo qua tin nhắn của thuê bao người nhận hàng. Do đó, bạn có thể theo dõi trực tiếp trên đó.
  • Nếu không liên hệ được với người bán thì chỉ còn cách đợi Shipper gọi điện và giao hàng tới mà thôi.

» Hé Lộ: Hướng dẫn cách kiểm tra vận đơn EMS thành công 100%

Với những thông tin trên hi vọng sẽ  giúp bạn giải đáp được thắc mắc có thể tra cứu đơn hàng khi không có mã vận đơn hay không? Chính vì vậy, nếu có mã vận đơn hãy cất cẩn thận, đồng thời hãy liên lạc cho người bán để biết được đơn hàng của mình đã đến đâu rồi nhé!.

>>> Tin liên quan: