Tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến không chỉ giúp bạn kiểm tra thông tin bằng đang sử dụng có phải bằng giả hay không mà nó còn  biết được người sở hữu bằng lái đó có vi phạm giao thông hay không (nếu có). Với cách làm này, bạn sẽ không cần phải đến trực tiếp tại trụ sở công an để kiểm tra, thay vào đó bạn chỉ cần sử dụng điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng là bạn đã có thể kiểm tra online vô cùng thuận tiện.

tra cuu giay phep lai xe online

Cách tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến chính xác nhất

Cách tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến chính xác nhất 

Để kiểm tra giấy phép lái xe, bạn có áp dụng 1 trong 2 cách kiểm tra trực tuyến sau đây:

Cách 1: Kiểm tra bằng lái xe trên điện thoại 

Bước 1: Đầu tiên, bạn sử dụng điện thoại có kết nối mạng truy cập vào trang web https://gplx.gov.vn/ để ra cứu thông tin bằng lái xe.

Bước 2: Tiếp theo trong giao diện tra cứu giấy phép lái xe bạn hãy điền số GPLX vào và chọn Loại giấy phép lái xe ở dưới. GPLX không thời hạn với xe máy và GPLX có thời hạn với xe hơi hoặc gplx cũ.

tra cuu giay phep lai xe truc tuyen

Bước 3: Sau đó ghi ngày tháng năm sinh ở dưới lần lượt theo năm – tháng – ngày sinh. Cuối cùng điền mã xác nhận vào bên dưới và bấm Tra cứu. Ngay sau khi thực hiện xong, thông tin về giấy phép lái xe của chủ sỡ hữu sẽ hiển trị đầy đủ trên màn hình.

» Xem thêm: Cách tra cứu xe vi phạm an toàn giao thông tại Đà Nẵng

kiem tra thong tin GPLX

Cách 2: Kiểm tra bằng lá xe trên máy tính 

Bước 1: Tương tự như đối với kiểm tra bằng lái xe trên điện thoại, bạn nhấn vào trang web tra cứu thông tin lái xe: https://gplx.gov.vn/ để kiểm tra.

» Xem thêm: Cách tra cứu thông tin CMND qua online nhanh chóng và chính xác

Bước 2: Tiếp tục, bạn tại đây bạn hãy ghi các thông tin như ở phần hướng dẫn tra cứu bằng lái xe trên điện thoại và bấm Tra cứu là được.

tra cuu thong tin GPLX xe may

Bước 3: Ngay sau khi thực hiện xong, thông tin về giấy phép lái xe của chủ sỡ hữu sẽ hiển trị đầy đủ trên màn hình., bao gồm số seri, hạng, họ và tên, thời gian hết hạn.

Trên đây là cách tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến chính xác nhất mà bạn có thể tham khảo và thực hiện. Chúc bạn kiểm tra thành công !

» Xem thêm: Cách tra cứu thông tin về mã thẻ Bảo hiểm y tế, sổ BHXH online