Ba mẹ nên làm gì để bảo vệ con nhỏ trước đại dịch Covid-19? Là mối quan tâm của nhiều bậc phụ huynh khi tình hình dịch bệnh đang diễn ra ngày càng phức tạp. Trẻ em, người già là những đối tượng có nguy cơ nhiễm bênh viêm phổi cấp cao hơn so với các độ tuổi còn lại do sức đề kháng yếu. Vì vậy, cha mẹ cần phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng tránh để bảo vệ sức khỏe con em chúng ta.

Ba mẹ nên làm gì để bảo vệ con nhỏ trước đại dịch Covid-19? 

1/ Đeo khẩu trang khi ra ngoài

Việc đeo khẩu trang ở trẻ nhỏ rất khó, đa số trẻ sẽ cảm thấy vướng víu. Do đó, cha mẹ cần nhẹ nhàng nói chuyện, hướng dẫn con cách làm. Đối với bé lớn hơn, cha mẹ hãy nói ngắn gọn về tác dụng của việc đeo khẩu trang. Kết hợp nhờ cô giáo trò chuyện trên lớp cùng con.

nen lam gi de bao ve con nho truoc Covid-19

» Xem thêm: Virus Covid-19 tồn tại trên bề mặt thời gian bao lâu?

2/Rửa tay thường xuyên với xà phòng, giữ vệ sinh sạch sẽ

Hãy giúp trẻ xây dựng thói quen rửa tay ở nhà, khi đến lớp và sau khi chơi đồ chơi. Nếu như trước kia ở lớp trẻ thường rửa tay vào các thời điểm: trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, trước khi về nhà thì trong đợt này, nên hướng dẫn trẻ rửa tay thường xuyên hơn nữa. Chẳng hạn, sau khi chơi đồ chơi, sau mỗi tiết học,…

bien phap bao ve con nho tranh Covid-19

3/ Chuẩn bị những vật dụng riêng cho con 

Để phòng tránh dịch bệnh và hạn chế lây nhiễm cho trẻ em, các bậc phu hunh nên chuẩn bị vật dung vệ sinh, ăn uống riêng cho trả hạn chế dùng đồ chung.

» Xem thêm:  Biện pháp dọn sạch ‘ổ virus’ trong nhà tránh lây nhiễm Covid-19.

4/ Sát trùng quần áo, cơ thể khi từ ngoài vào rồi mới chơi cùng con 

Khi ra ngoài chơi, hoặc đi đến những nơi công cộng: siêu thị, khu mua sắm, công viên,.. bạn cần phải sát trùng quần áo cẩn thận ngay khi vừa về nhà.

ba me nen lam gi de bao ve con nho truoc dich Covid-19

  • Nếu quần áo được làm từ vật liệu chịu nhiệt cao, chúng ta có thể sử dụng phương pháp vật lý để khử trùng. Cụ thể, hãy để quần áo ở nhiệt độ 56 độ C trong 30 phút hoặc cho chúng vào máy sấy quần áo và điều chỉnh nhiệt độ trên 80 độ C và sấy trong 20 phút.
  • Nếu quần áo làm từ vật liệu chịu nhiệt kém, bạn có thể khử trùng chúng bằng cách sử dụng các loại nước xịt vải kháng khuẩn chuyên dụng hoặc ngâm trong hóa chất. Các loại hóa chất khử trùng phổ biến và được khuyên dùng bao gồm phenolic, muối ammoni bậc 4 hay các chất khử trùng chứa chlorine. Tuy nhiên, hãy nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì trước khi dùng để đảm bảo an toàn cho cả sức khỏe và quần áo của bạn nhé.

5/ Vệ sinh thường xuyên các loại điều khiển, tay nắm cửa trong nhà 

Những vật dụng trong nhà thường xuyên chạm tới nhất là tay nắm cửa, điều kiển, bàn ghê,.. riêng với trẻ nhỏ thì đồ chơi cũng cần được vệ sinh và sát trùng cẩn thận.

Bạn cần trong chừng con, hạn chế cho trẻ nhỏ đưa tay lên mắt, mũi, miệng để hạn chế lây nhiễm.

Trên đây là 5 điều cha mẹ cần làm để tránh con lây nhiễm Virus Covid-19. Hãy chung tay đẩy lùi đại dịch hiện nay.

» Tham khảo: Virut Covid-19 tấn công cơ thể người từng ngày như thế nào?