Virut Corona đang là nỗi ám ảnh không chỉ của người dân Trung Quốc mà còn là mối lo ngại của toàn thế giới. Với tốc độ lây lan nhanh chóng và mức độ nguy hiểm tăng cao, bạn cần phải có biện pháp đề phòng ngay từ ban đầu khi phát hiệu các triệu chứng của Virut Corona. Vậy làm thế nào để nhận biết các dấu hiệu nhiễm bệnh của loại virut này ? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để biết thêm thông tin nhé.

Virut Corona là gì? 

Virus Corona 2019 (2019-nCoV) là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người.

trieu chung virus corona

Chủng virus này được xác định trong một cuộc điều tra ổ dịch bắt nguồn từ khu chợ lớn chuyên bán hải sản và động vật ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. 2019-nCoV là chủng virus mới chưa được xác định trước đó.

Ngoài chủng virus Corona mới phát hiện này, đã có 6 chủng virus Corona khác được biết tới ngày nay có khả năng lây nhiễm ở người.

Những triệu chứng của Virut Conora

Theo báo cáo ở bệnh nhân mắc 2019-nCoV từ nhẹ đến nặng, triệu chứng của Virut Corona bao gồm các triệu chứng:

trieu chung virus corona 3

  • Sốt cao trên 38°C
  • Ho hoặc đau họng
  • Hụt hơi
  • Chảy nước mũi
  • Khó thở
  • Viêm phổi
  • Suy hô hấp cấp

Các triệu chứng này có thể xuất hiện từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc nguồn bệnh. Tới khi khởi phát, nCOV có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp tiến triển và tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch.

Cơ chế lây lan Virut Corona 

Vi rút này ban đầu xuất hiện từ nguồn động vật nhưng có khả năng lây lan từ người sang người. Điều quan trọng cần lưu ý là sự lây lan từ người sang người có thể xảy ra liên tục. Ở người, virus lây từ người này sang người khác thông qua tiếp xúc dịch cơ thể của người bệnh. Tùy thuộc vào mưc độ lây lan của chủng virus , việc ho, hắt hơi hay bắt tay có thể khiến người xung quanh bị phơi nhiễm.

Virus cũng có thể lây từ việc ai đó chạm tay vào một vật mà người bệnh chạm vào, sau đó đưa lên mắt, mũi, miệng họ. Những người chăm sóc bệnh nhân cũng có thể bị phơi nhiệm virus khi xử lý các chất thải của người bệnh.

Trên đây là các triệu chứng của virus corona mà bạn có thể tham khảo và đề phòng. Hãy bảo vệ bản thân thật tốt trước loại virus “đáng sợ” này nhé.