Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn, mang lại kết quả cao cho kỳ thi của mình? Kỳ thi quan trọng như THPT quốc gia hay thi chuyển cấp lên lớp 10 chính là dấu mốc để minh chứng cho sự “dùi mài kinh sử” bấy lâu nay của các bạn học sinh. Đứng trước những mốc thời gian đó bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm có kết quả cao nhất cho bản thân.

Với nội dung bài viết dưới đây blogvn.org sẽ sẵn sàng gợi ý cho bạn những việc nên làm để gặp may mắn, hanh thông. Nếu bạn cũng đang muốn biết thì hãy nhanh chóng theo dõi bài viết nào! Tuy nhiên đây cũng là gợi ý nhằm tiếp động lực của bạn nhưng mấu chốt vẫn là năng lực và kiến thức mà bạn đã chuẩn bị.

truoc khi di thi nen lam gi

Sĩ tử nên làm gì trước khi đi thi để gặp may mắn, thuận lợi?

Những điều cần làm mang lại may mắn, suôn sẻ trước khi đi thi

Sau đây, blogvn.org sẽ tổng hợp một số việc làm trước khi đi thi để may mắn của học sinh, sinh viên các nước châu Á, các em học sinh Việt Nam có thể tham khảo.

1. Đi chùa cầu may mắn

Phong tục này được các học sinh các nước châu Á và học sinh Việt Nam chúng ta rất ưa chuộng. Trước mỗi kỳ thi quan trọng, không chỉ có sĩ tử mà các bậc phụ huynh đều đến chùa cầu xin. Tại Việt Nam, học sinh hay đến Văn miếu Quốc Tử Giám với mong muốn thi cử đỗ đạt.

Bạn có thể đến ngôi chùa gần nơi mình ở, thần tâm và khấn nguyện. Hãy để tâm tịnh và nói hết những suy nghĩ của mình khi chắp tay cầu nguyện, như vậy lòng bạn sẽ nhẹ hơn đi rất nhiều đồng thời tiếp thêm sức mạnh giúp bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi.

» Tham Khảo: Đi thi không nên mặc áo màu gì để tránh xui xẻo

nen lam gi truoc khi di thi de gap may man

2. Ăn xôi gấc, xôi đậu trước khi đi thi

Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, xôi gấc có màu đỏ, vì thế nhiều học sinh Việt Nam nghĩ rằng ăn xôi gấc trước khi đi thi sẽ gặp may mắn trong thi cử. Bên cạnh đó, xôi đậu cũng là món ăn quen thuộc trước khi đi thi mà nhiều sĩ tử cũng yêu thích. Xôi đậu còn minh chứng cho kỳ thi suôn sẻ, mọi việc hanh thông, đỗ đạt.

truoc khi di thi nen lam gi de gap may man

3. Ăn 1 trái táo trước khi đi thi

Phong tục này bắt nguồn từ Hồng Kông. Trước mỗi kỳ thi quan trọng, tại căng tin các trường học đều bán táo và các thức ăn làm từ táo, bởi học sinh Hong Kong quan niệm rằng ăn táo trước khi đi thi sẽ giúp họ may mắn.

truoc khi di thi co nen thap huong

Còn tại Trung Quốc, quả táo phát âm là ping guo, nghĩa là an toàn. Chính vì thế học sinh Trung Quốc cũng quan niệm rằng ăn một quả táo trước khi đi thi để gặp may mắn.

» Tìm Hiểu: Những món ăn mang lại may mắn cho 12 con giáp

4. Không gội đầu trước khi đi thi

Phong tục này bắt nguồn từ Hàn Quốc, người Hàn Quốc cho rằng gội đầu trước khi đi thi sẽ làm mất hết kiến thức đã học. Tuy nhiên, đây cũng là câu nói truyền miệng trong dân gian mà thôi. Bạn cũng cần phải sở hữu cho mình một cảm giác thoải mái nhất mới có thể làm bài tốt.

5. Ăn kẹo socola Kitkat

“Kitkat” được phát âm theo tiếng Nhật là kitto katto, có nghĩa là chắc chắn chiến thắng. Vì vậy kẹo Kitkat được xem là thức ăn may mắn cho học sinh Nhật Bản, họ quan niệm rằng ăn một thanh kẹo socola Kitkat trước khi đi thi may mắn sẽ đến với mình.

6. Ăn mì sợi trước khi đi thi

kieng ky khi di thi

Học sinh Trung Quốc lại cực thích ăn mỳ sợi trước khi đi thi. Trong tiếng Trung Quốc mì sợi có nghĩa có trôi chảy. Chính vì thế họ quan niệm rằng ăn mì sợi sẽ giúp chúng ta thực hiện tốt bài thi một cách trôi chảy.

7. Ôn luyện thật kỹ, giữ vững tâm trạng trước khi đi thi 

Kiến thức và tinh thần luôn là mấu chốt giúp bạn có ngay kết quả cao trong kỳ thi. Bất cứ kỳ thi nào cũng vậy, khi đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức cùng tâm trạng hồ hởi, vui vẻ sẽ góp phần mang lại số điểm cao. Nếu thực hiện những vấn đề đề cập trên nhưng không chuẩn bị kiến thức thì may mắn sẽ không gõ cửa nhà bạn đâu.

» Tham Khảo: Cách sắp xếp bàn học hợp phong thủy

Những điều kiêng kị trước khi đi thi để tránh xui xẻo

Học sinh Việt Nam quan niệm rằng trước khi đi thi cần kiêng kị những điều sau đây để tránh xui xẻo:

  • Kiêng ăn chè đỗ đen, mặc quần áo màu đen vì đỗ đen có màu đen – đồng âm với từ “vận đen”.
  • Kiêng ăn chuối, bởi thí sinh lo sợ đi thi trượt vỏ chuối.
  • Kiêng ăn mực vì có câu “đen như mực”.
  • Kiêng ăn lạc vì đồng âm với từ “lạc đề”.
  • Kiêng ăn trứng vì trứng hình tròn giống điểm 0.
  • Kiêng ăn bí vì sợ “bí” không làm được bài.
  • Kiêng ăn thịt chó, cá mè, thịt vịt là những món ăn được cho là không đem lại may mắn…
  • Ngoài ra còn có quan niệm “ra ngõ gặp gái” hoặc gặp bà bầu không đem lại may mắn; ra cổng phải bước chân phải trước, chân trái sau; người đưa đi thi phải hợp tuổi…

Lưu ý: Những quan niệm trên đây hoàn toàn không có căn cứ thực tế, mang tính giải trí, giảm stress thi cử.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc thí sinh nên làm gì trước khi đi thi để gặp may mắn, thuận lợi? Chúc các sĩ tử đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng phía trước.

>>> Tin liên quan: