Sau sự cố đứt cáp quang trên biển vào cuối tháng 4/2020 vừa qua thì mới đây nhất Việt Nam đã chính thức sửa chữa xong 3 tuyến cáp quang AAE-1, AAG và APG trên biển đông. Sau khi khắc phục, đường tuyền Internet quốc tế được khôi phục 100%. Vì vậy, người dùng hoàn toàn có thể an tâm lướt web mà không lo ngại đường truyển bị chậm, yếu,..

cap quang AAG sua xong

TIN VUi: 3 tuyến cáp quang AAE-1, AAG và APG đều đã sửa chữa xong

3 tuyến cáp quang AAE-1, AAG và APG đều đã sửa chữa xong

Thông tin từ Dân trí, một đại diện doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) cho biết tại Việt Nam, sự cố cáp quang trên nhánh S9 và S1.7 của tuyến cáp quang biển Asia Pacific Gateway (APG) đã được khắc phục xong vào 22 giờ ngày 27/6/2020.

Trước đó, ngày 4/6 và 7/6, các sự cố trên các tuyến cáp AAE-1 và AAG cũng được khắc phục xong. Hệ thống cáp quang biển Liên Á (IA) cũng hoàn tất bảo dưỡng định kỳ vào ngày 25/6.

Tính đến thời điểm hiện nay, các sự cố xảy ra trên cả 3 tuyến cáp biển tính từ cuối tháng 4/2020 đã được khắc phục xong, bao gồm AAE-1, AAG và APG. Trong đó, tuyến cáp biển APG là một trong những tuyến cáp quang chiếm phần lớn dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế. Hiện kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế đã trở lại bình thường.

» Xem thêm: Truy tìm nguyên nhân đứt cáp quang biển liên tục

Việt Nam chuẩn bị đón nhận 2 tuyến cáp quang biển mới

Việt Nam chuẩn bị đón nhận 2 tuyến cáp quang biển mới. Trong đó, tuyến  đầu tiên là Southeast Asia Japan 2 (SJC2) có tổng dung lượng băng thông 144 Tb/giây, thời gian dự kiến hoàn thành là cuối năm 2021. Tuyến cáp này dài 10.500km, với 11 điểm cập bờ tại Singapore, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam, Hồng Kông, Trung Quốc, Hàn Quốc và một số điểm tại Đài Loan, Nhật Bản.

Tuyến thứ 2 chưa có tên, dự kiến hoàn thành vào quý 4/2022, có băng thông lên tới 140 Tb/giây, lớn hơn rất nhiều so với các tuyến cáp sẵn có như AAG (2.88 Tb/giây), AAE-1 (40 Tb/giây), APG (54 Tb/giây), chủ yếu truyền dẫn dữ liệu từ khu vực Đông Nam Á và Đông Á.

» Xem thêm: Cách đăng ký mạng 4G MobiFone giúp truy cập mạng ổn định

Thông tin 3 tuyến cáp quang AAE-1, AAG và APG đều đã sửa chữa xong chắc hẳn là tin vui được người dùng mong đợi nhất hiện nay. Sau gần 2 tháng đứt cáp quang thì hiện nay đường truyền internet tại Việt Nam đã ổn định trở lại.