Cách chụp ảnh căn cước đẹp luôn được nhiều người dân quan tâm, đặc biệt tại thời điểm toàn dân thực hiện chuyển đổi CMND sang thẻ căn cước công dân (CCCD). Với 5 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có được tấm ảnh thẻ căn cước đẹp, không còn khó chịu khi phải nhận tấm ảnh căn cước “xấu không nhận ra” hoặc “mặt nọng, cằm to”. Cùng blogvn.org theo dõi ngay nhé!

chup anh can cuoc dep

5 tuyệt chiêu chụp ảnh căn cước đẹp mà bạn không nên bỏ qua

5 tuyệt chiêu chụp ảnh căn cước đẹp mà bạn không nên bỏ qua

Chụp ảnh CCCD phải chân thật vì sử dụng để đối chiếu, nhận diện nhưng bạn vẫn có thể ” lách luật” để giúp ảnh có thể lung linh và dễ nhìn hơn. Bỏ túi ngay 5 mẹo dưới đây nhé!

1. Trang phục lịch sự, giản dị tránh chi tiết rườm rà

Ảnh chụp CCCD sẽ là ảnh bán thân nhưng trang phục cũng phải được chú trọng. Hãy lựa chọn những trang phục lịch sự nhưng vẫn tôn được hình dáng cũng như làn da của bạn, hãy chọn  áo sơ mi sáng màu. Một chiếc áo sơ mi trắng với kiểu dánh thanh lịch là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn, tránh mang trang phục với nhiều chi tiết rườm rà.

» Xem Ngay: Chụp ảnh thẻ căn cước công dân mặc áo gì?

2. Trang điểm nhẹ khi chụp ảnh thẻ

Chụp ảnh thẻ CCCD không cấm việc trang điểm, tuy nhiên hay lựa chọn cách trang điểm nhẹ nhàng, không nên trang điểm đậm.

  • Hãy tạo một lớp nền trong veo, mỏng nhẹ bằng cách dùng kem che khuyết điểm và kem kiềm dầu vùng chữ T hoặc trang điểm bằng phấn nước. Để khuôn mặt được thon gọn hơn, bạn nên dùng phấn highlight để nhấn vùng mũi cằm và má.
  • Chăm chút cho hàng chân mày vì đây là phần lên hình sẽ nhạt nhất.
  • Bạn có thể làm cho đôi mắt to hơn bằng cách bấm mi và chuốt mascara.
  • Chọn những màu son tươi tắn để tổng thể khuôn mặt nhìn tươi sáng hơn.

3. Chú ý kiểu tóc 

Hãy chải và vén tóc gọn gàng để khuôn mặt không bị che đi khi lên hình, tóc mái không được để dài đến chân mày. Xõa tóc sẽ khiến cho tấm hình của bạn nhẹ nhàng và dịu dàng hơn. Các kiểu tóc rẽ ngôi lệch và vén tóc nhẹ ra đằng sau được nhiều người dùng hiện nay.

4. Tạo dáng khi chụp ảnh thẻ CCCD

Tạo dáng khi chụp ảnh thẻ CCCD rất quan trọng và ảnh hưởng đến 80% bức ảnh của bạn. Để chụp ảnh thẻ CCCD đẹp, bạn phải:

  • Đứng hoặc ngồi thẳng lưng, hãy dựa vào tường hoặc tựa vào ghế để được thế Vuông góc.
  • Đầu giữ thẳng, mắt mở to nhìn vào ống kính máy ảnh
  • Hơi cúi cằm để khuôn mặt thon gọn hơn hơn
  • Hai tay luôn buông xuống hai bên hông tự nhiên, không nên gồng sẽ làm xấu hình dáng.
  • Nếu không chỉnh được, bạn có thể nhờ người chụp ảnh chỉnh sửa cho mình.

5. Cười mỉm nhẹ nhàng

Bạn có thể cười mỉm nhẹ nhàng để bức hình thêm phần duyên dáng, tránh bị đơ nhưng không được cười to, bạn sẽ bị nhắc nhở.

» Tìm Hiểu: Có bắt buộc phải làm căn cước công dân không?

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ cách chụp ảnh thẻ căn cước đẹp và tạo cho mình tấm thẻ căn cước đẹp nhé!