Tạo phòng học trên ứng dụng Zoom là một trong những cách dạy trực tuyến phổ biến được nhiều thầy cô áp dụng hiện nay. Với tính năng đơn giản cùng giao diện dễ nhìn Zoom chính là công cụ dạy học thời 4.0 hỗ trợ các thầy cô giáo trong thời gian dịch bệnh hiện nay. Zoom hiện tại đã có đầy đủ phiên bản cho hệ điều hành Windows, cũng như Android và iOS để thầy cô có thể dạy học trực tuyến trên điện thoại.

Cách tạo phòng học trực tuyến trên phần mềm Zoom

Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải tải phần mềm Zoom về máy tính để có thể tạo phòng học online. Bạn có thể tải phần mềm tại đây.

Bước 2: Sau khi đã tải và cài đặt  phần mềm. Tiếp đến bạn cần đăng ký tài khoản để sử dụng, nhấn vào Sign in trong giao diện hiển thị để tiến hành đăng nhập.

zoom cho may tinh

Bước 3: Sau đó người dùng được lựa chọn những phương thức tạo tài khoản Zoom, qua email, qua SSO, Google hoặc qua Facebook. Bạn nên chọn đăng ký qua Google để liên kết với tài khoản Google đang dùng và tạo ngay được tài khoản Zoom.

tao phong hoc truc tuyen tren zoom

Bước 4: Khi đã có tài khoản bạn được chuyển vào giao diện chính của phần mềm. Tại thanh ngang trên cùng sẽ có 4 nhóm quản lý chính gồm:

lam the nao de tao phòng học tren zoom?

  • Home: Nhấn để quay lại màn hình Trang chủ .
  • Chat: Hiện cửa sổ, nhóm chức năng Trò chuyện .
  • Meetings: Hiện cửa sổ, nhóm chức năng Họp.
  • Contacts: Quản lý các địa chỉ liên lạc.

» Xem thêm: Hướng dẫn cách làm CMND, thẻ căn cước online tại nhà

Bên dưới là 4 phần chức năng chính để tạo phòng học, tham gia phòng học khác.

  • New Meeting: Tạo phòng họp, phòng học mới.
  • Join: Truy cập vào phòng học, phòng họp khác.
  • Schedule: Lên lịch, quản lý thời gian các buổi học.
  • Share Screen : Chia sẻ màn hình máy tính của mình cho người khác.

Bước 5: Để tạo phòng học trực tuyến mới bạn chỉ cần nhấn vào mục New Metting.

cach tao phong hoc truc tuyen

Bước 6: Sau khi nhấn xong, màn hình livesteam sẽ hiển thị như hình dưới đây. Bạn có thể nhanh chóng mời các học sinh hay thậm chí phụ huynh tham gia phòng họp bằng cách nhấn vào nút Invite phía dưới.

lam the nao de tao phong hoc truc tuyen?

Bước 7: Hiển thị giao diện, chúng ta nhấn vào Copy URL rồi gửi cho những người bạn muốn mời học tham gia. Người tham gia cũng cần có tài khoản sử dụng. (Pass ID của video là dãy số gồm 6 số phía dưới màn hình)

tao phong hoc online

Bước 8: Khi người khác muốn tham gia phòng học trực tuyến trên Zoom thì nhấn Join. Sau đó điền ID của phòng học được cung cấp và điền tên của người muốn tham gia. Cuối cùng nhấn Join để tham gia.

» Xem thêm: Cách tra cứu thẻ bảo hiểm y tế sổ bảo hiểm xã hội qua Online

tao phong hoc online tren zoom

Trên đây là những cách dạy học trực tuyến Zoom trên máy tính mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng sẽ là thông tin hữu ích để các thầy cô có thể truyền tài kiến thức tốt nhất đến cho các em học sinh.

» Tham khảo: Cách sắp xếp bàn học hợp phong thuỷ trong nhà