Vì sao Facebook không hiển thị danh sách Like và chỉ có 10.000 like/ bài? Đây là điều thắc mắc của nhiều người dùng Facebook khi đột nhiên giao diện Facebook lại không hiển thị danh sách Like như trước đây và hàng chục nghìn like giờ chỉ còn 10.000 like/ bài. Cùng Blog Công nghệ tìm câu trả lời ngay tại đây nhé!

vi sao facebook khong hien thi danh sach like va chi co 10000 like bai

Vì sao Facebook không hiển thị danh sách Like và chỉ có 10.000 like/ bài?

Facebook bắt đầu ẩn số like bài viết tại Việt Nam

Ngày 10/10, nhiều trang Facebook và tài khoản cá nhân người nổi tiếng phản ảnh việc mạng xã hội này ẩn lượt thích trên bài viết.  Bên cạnh đó, những bài đăng có lượt tương tác khủng cũng chỉ hiện con số 10k (10.000) lượt tương tác.

Khi bấm vào danh sách chi tiết người tương tác, người dùng chỉ thấy được những ai đã thích bài viết, bộ đếm lượt thích đã không còn xuất hiện.

facebook khong hien thi danh sach like va chi co 10000 like bai

Ẩn danh sách Like trên Facebook

Vì sao Facebook không hiển thị danh sách Like và chỉ có 10.000 like/ bài

Facebook không hiển thị danh sách Like và chỉ có 10.000 like/ bài, không chỉ có riêng Việt Nam mà trên toàn thế giới cũng gặp tình trạng này. Hiện Facebook vẫn chưa thông báo chính thức nào hoặc giải thích về vấn đề này, điều này cho thấy Facebook muốn bỏ đếm like trong âm thầm và chậm rãi.

Theo cộng đồng mạng thì việc bỏ Like sẽ giúp cải thiện chất lượng, chú trọng hơn vào nội dung được post thay vì chỉ tính số Like/view. Giảm tỉ lệ “sống ảo” hiện nay của nhiều người dùng, gây ảnh hưởng đến tâm lý, đặc biệt là dễ ảnh hưởng ở người dùng trẻ và tuổi teen. Đồng thời, bỏ like nhằm giúp người dùng tự tin hơn trong việc chia sẻ thông tin các nhân, không xóa những bài viết ít lượt thích, đăng theo các khung giờ vàng…

Với những thông tin trên, hi vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc vì sao Facebook không hiển thị danh sách Like và chỉ có 10.000 like/ bài và chờ một lời giải thích từ Facebook. Blog Công nghệ sẽ cập nhật thêm thông tin trong thời gian sớm nhất.

Tin tức liên quan: