Vietnamobile sẽ ngừng triển khai chuyển mạng giữ sốvà đang gửi đơn tạm dừng cung cấp dịch vụ này đến Bộ Thông tin và truyền thông. Các đơn vị chức năng của bộ đang xem xét cơ sở pháp lý về đề nghị này. Chi tiết thông tin sẽ được gửi đến trong nội dung dưới đây.

vietnamobile se ngung trien khai chuyen mang giu so

Vietnamobile sẽ ngừng triển khai chuyển mạng giữ số

Vietnamobile sẽ ngừng triển khai chuyển mạng giữ số

Ngày 13/8/2019 theo thông tin từ Bộ Thông tin và truyền thông cho biết Vietnamobile đã có đơn đề nghị tạm dừng cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên sốvà các cơ quan chức năng đang xem xét về vấn đề này.

Sau 7 tháng triển khai dịch vụ này, hiện Vietnamobile có 67.237 thuê bao muốn rời mạng, chỉ có 4.500 thuê bao muốn chuyển đến. Vì thế, Vietnamobile muốn ngừng triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số để đảm bảo số lượng thuê bao của mình và giảm bớt khiếu nại.

Tỉ lệ chuyển mạng giữ số thành công giữa các nhà mạng

Theo thông kê mới nhất của Bộ Thông tin và truyền thông, tỉ lệ chuyển mạng giữ số của các nhà mạng thành công đạt trung bình ở mức trên 70%. Nhưng có sự chênh lệch khá lớn trong tỉ lệ chuyển mạng giữ số thành công giữa các nhà mạng. Cụ thể

Nhà mạngTỉ lệ chuyển mạng đến thành côngTỉ lệ chuyển mạng đi thành công
MobiFone81,4%62,1%
VinaPhone73,5%71,9%
Viettel65,2%78,5%
Vietnamobile18,6%50,2%

Vietnamobile có tỉ lệ chuyển mạng đi thành công thấp nhất, có tỉ lệ khiếu nại liên quan đến việc này nhiều nhất và tỉ lệ giải quyết khiếu nại thấp nhất.

Vì sao số thuê bao muốn chuyển mạng đi cao mà tỉ lệ chuyển đi thành công thấp?

Sóng yếu, chưa phủ sóng 4G trên toàn quốc, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng nên không thể níu chân người dùng, đây là lý do vì sao Vietnamobile có tỉ lệ thuê bao muốn rời đi cao.

Chính sách khoán và giảm lương nhân viên trong trường hợp để mất thuê bao dẫn đến tình trạng nhân viên của nhà mạng này liên tục gây khó dễ cho khách hàng. Vì vậy, tỷ lệ chuyển đi thành công của Vietnamobile luôn ở mức thấp, dưới 50%.

Trên đây là thông tin cho tiết về Vietnamobile sẽ ngừng triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số, những thông tin mới nhất về được Blog Chia Sẻ Cập nhật trong thời gian đến.

» Tin tức liên quan: