Thông tin Viettel chặn 1 chiều thuê bao nếu không cập nhật thông tin ngày 2/6/2018 có thể khiến bạn cảm thấy giật mình. Thời hạn không còn nhiều nữa và nếu không muốn sim bị chặn cần phải cập nhật ngay. Cụ thể sẽ bị chặn như thế nào? Sim có dùng được không? Làm sao để mở xem ngay bên dưới nhé!

Viettel chính thức chặn 1 chiều thuê bao nếu không cập nhật thông tin ngày 2/6

Để thực hiện nghị định 49 của chính phủ, Viettel đã tiến hành nhắn tin thông báo cho các thuê bao của mình. Những thuê bao nào cần cập nhật, bổ sung thông tin Viettel, đều phải hoàn thành việc cập nhật theo đúng quy định và trước thời hạn.

Viettel hiện đang chia làm 6 đợt triển khai nhắn tin thông báo khách hàng cập nhật theo từng nhóm đối tượng khác nhau và khu vực khác nhau. Cũng theo đó, thời hạn chặn 1 chiều thuê bao cập nhật thông tin sẽ khác nhau theo từng đợt

Theo đó, ngày 2/6/2018 Viettel sẽ chính thức chặn 1 chiều những thuê bao của đợt 1 nếu không cập nhật thông tin.

Viettel chặn 1 chiều thuê bao ngày 2/6

Sim bị chặn có dùng được không? Làm sao mở chiều sim Viettel bị chặn do không cập nhật thông tin

Điều đặc biệt của nghị định 49 được Viettel thực hiện là những thuê bao trước khi bị chặn 1 chiều hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo. Trong tin nhắn sẽ thông tin rõ ràng ngày, giờ bị chặn (có 6 đợt chặn khác nhau và ngày giờ khác nhau tùy thuê bao, đợt 1 là ngày 2/6)

Trước ngày giờ bị chặn được thông báo, khách hàng Viettel sẽ được nhà mạng hỗ trợ 3 ngày hoãn chặn. Có nghĩa trước giờ bị chặn khách hàng có thể thực hiện gọi tổng đài Viettel để được ghi nhận trên hệ thống hoãn chặn thuê bao trong 3 ngày.

Trong thời gian 3 ngày này sim khách hàng sẽ không bị khóa, khách hàng có thể thu xếp thời gian để hoàn thành cập nhật thông tin thuê bao của mình. Sau 3 ngày không cập nhật sim khách hàng sẽ chính thức bị khóa 1 chiều (không gọi được hay nhắn tin, truy cập mạng được)

Nếu sim Viettel bị chặn do không cập nhật thông tin chỉ có 1 cách duy nhất để mở chiều là tiến hành cập nhật thông tin chính chủ theo đúng quy định.

Hiện Viettel đã hỗ trợ cập nhật online, cập nhật tại cửa hàng bạn có thể chọn hình thức phù hợp nhất thực hiện.

» Xem ngay:  Cách tra cứu thông tin Viettel nhanh nhất

Hãy kiểm tra ngay sim của bạn có cần cập nhật thông tin không và bổ sung ngay để tránh bị chặn chiều nhé!