Virus Corona đang là mối hiểm họa cho cả nhân loại, với tốc độ lây lan nhanh cùng diễn biến khó lường, tính đến nay đã có hàng chục nghìn trường hợp nhiễm bệnh và gần nghìn trường hợp tử vong trên toàn thế giới. Vì vậy, mọi người cần nhận thức và liên tục cập nhật thông tin về số người nhiễm bệnh để biết cách phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp cấp nguy hiểm này. Tuy nhiên, trên các trang mạng xã hội hiện nay, nhiều đối tượng đã lợi dụng tình hình dịch bệnh này để đưa ra những thông tin giả, sai lệch gây hoang mang đối với người dân. Bài viết sau, blogvn.org sẽ gợi ý cho bạn website giúp bạn cập nhật tình hình dịch bệnh Corona nhanh và chính xác nhất.

Website cập nhật tình hình Virus Corona nhanh và chính xác nhất 

1/ Website của công ty AI Kompa Group

Website là một công cụ theo dõi tình hình, diễn biến dịch virus Coronatrên thế giới được phát triển bởi tập đoàn Kompa Group – một tập đoàn chuyên về các giải pháp quản lý và phân tích thông tin dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo AI.

Tất cả dữ liệu trên công cụ đều được liên kết và  thu thập từ nhiều nguồn đã được xác minh như:  WHO, Bộ Y tế Việt Nam, CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ), ECDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Âu),… và cả các chi nhánh tham khảo từ bản địa Trung Quốc, để cập nhật thông tin một cách nhanh chóng.

Link truy cập Realtime Monitoring Wuhan Coronavirus – By Kompa Group
Ưu điểm
 • Có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt
 • Tập hợp đầy đủ thông tin cụ thể về số người nhiễm bệnh cho đến số người hồi phục.
Nhược điểm 
 • Giao diện rắc rối, phức tạp

Giao diện chính thức của Website :

website cap nhat dich corona

 • Hàng trên cùng: Cung cấp cho bạn thời gian cập nhật và nguồn chia sẻ dữ liệu. Ngoài ra còn cập nhật tình trạng số người nhiễm bệnh, tử vong và bình phục trên thế giới.
 • Cột bên trái: Hiển thị tình hình nhiễm bệnh và bình phục của các tỉnh thành Việt Nam và các quốc gia khác.
 • Cột bên phải: Cập nhật những tin tức về tình trạng dịch bệnh được tổng hợp từ nhiều nguồn, cho phép bạn dễ dàng tiếp nhận thông tin một cách nhanh chóng.
 • Hình chính giữa: Là biểu đồ hiển thị mức độ lây nhiễm toàn cầu và Việt Nam. Vòng tròn đỏ càng lớn thì mức độ lây nhiễm càng cao.

» Xem thêm: Triệu chứng của dịch viêm đường hô hấp cấp (Virus Corona)

2/ Website của Đại học Johns Hopkins (Mỹ)

Đây cũng là một hệ thống hiển thị diễn biến dịch virus Corona trực quan và được phát triển bởi Viện nghiên cứu trực thuộc Đại học Johns Hopkins – một trong những cơ sở uy tín hàng đầu thế giới về lịch sử, thành tựu nghiên cứu chuyên sâu liên quan đến khoa học, y tế và kỹ thuật.

Cũng giống như Kompa Group, hệ thống này với các thông tin, dữ liệu đều được xác minh, cập nhật liên tục từ các nguồn uy tín như WHO, CDC, ECDC,…

Link truy cập Coronavirus 2019-nCoV
Ưu điểm
 • Cập nhật nhanh về tình trạng Virus Corona
Nhước điểm
 • Chỉ hiển thị tổng quan về tình hình dịch bệnh trên thế giới
 • Không hỗ trợ giao diện Tiếng Việt

Giao diện của trang Website:

trang web cap nhat nhanh tinh hinh virus corona

 • Cột bên trái: Hiển thị tổng các trường hợp xác nhận đã nhiễm bệnh trên thế giới và riêng lẻ trên các nước và khu vực khác.
 • Hai cột bên tay phải: Cho biết thông tin về số ca tử vong và số ca bình phục trên toàn quốc.
 • Chính giữa: Là biểu đồ thể hiện mức độ lây nhiễm toàn cầu.

» Xem thêm: Cách phòng chống bệnh Virus Corona theo khuyến nghị WHO

Trên đây là 2 website giúp bạn cập nhật tình hình dịch bệnh Corona nhanh và chính xác nhất mà bạn có thể tham khảo. Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình trước virus Corona này nhé.dung thu mien phi