Bạn đang gặp tình trạng Wechat không thể nhận mã xác minh SMS? Điều này khiến cho quá trình đăng ký/ đăng nhập vào ứng dụng bị gián đoạn. Thì mặc dù là ứng dụng của Trung Quốc, nhưng Wechat hiện nay đang rất thu hút lượt sử dụng của giới trẻ Việt Nam, đặc biệt là những ai đam mê tiếng Trung.

Vậy nên, việc không thể đăng ký/ đăng nhập vào ứng dụng làm cho mọi người vô cùng đau đầu. Đừng quá lo lắng! Bài viết dưới đây của blogvn.org sẽ giúp bạn xử lý. Hãy cùng theo dõi nhé!

Wechat khong the nhan ma xac minh SMS

Tại sao Wechat không thể nhận mã xác minh SMS?

Mã xác minh Wechat là gì?

Đây là một loại mã được tạo ra nhằm xác thực thao tác đăng ký/ đăng nhập từ người dùng. Thông thường, khi đăng ký tài khoản Wechat, sẽ có nhiều hình thức xác minh khác nhau. Như là xác minh bằng mảnh ghép, mã QR hay là số điện thoại.

Tuy nhiên, sử dụng xác minh bằng số điện thoại được người dùng ưa chuộng nhất. Mã xác minh sẽ gồm các chữ số ngẫu nhiên và là duy nhất được gửi về số điện thoại. Nhưng đôi khi, người dùng lại gặp phải trường hợp không nhận được tin nhắn chứa mã. Và để tìm hiểu nguyên nhân, cũng như cách giải quyết, hãy theo dõi tiếp phần dưới đây nhé!

Tại sao không nhận được mã xác nhận Wechat?

Có thể nói, đây là lỗi xảy ra rất nhiều trên thiết bị người dùng. Những lý do phổ biến nhất chính là:

1. Chọn sai quốc gia/ khu vực

Người dùng phải chắc chắn chọn đúng quốc gia/khu vực mà mình đang sinh sống. Lúc đó, hệ thống mới có thể gửi mã về theo đúng số điện thoại thuộc khu vực đó.

2. Nhập sai số điện thoại

Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khi đăng ký tài khoản Wechat. Khi nhập sai dù chỉ một con số, thì hệ thống sẽ không thể nhận diện để gửi mã về điện thoại của bạn. Đặc biệt, hệ thống sẽ không chấp nhận những số điện thoại ảo và số điện thoại cố định.

3. Mạng không ổn định

Trong quá tình đăng ký tài khoản và xác minh, thiết bị của bạn phải có kết nối Internet. Cho nên, khi đường truyền mạng không ổn định hoặc mất mạng, thì số điện thoại của bạn không nhận được mã xác minh là điều đương nhiên.

4. Quá trình xác minh quá tải

Có thể, vì số lượng người đăng ký quá lớn khiến cho hệ thống xác minh bị quá tải. Hoặc là bị lỗi hệ thống trong quá trình sử dụng. Những điều này khiến cho việc gửi mã bị thất bại.

5. Điện thoại bị chặn 1 chiều

Ngoài những lý do vì ứng dụng ở trên, thì điện thoại của bạn bị chặn 1 chiều cũng dẫn đến tình trạng không nhận được tin nhắn chứa mã xác minh. Khi điện thoại bị chặn 1 chiều, thì sẽ hoàn toàn không nhận được các cuộc gọi/ tin nhắn đến.

Hướng dẫn xác nhận Wechat không thể nhận mã xác minh SMS

Ngay sau khi xác định được nguyên nhân, người dùng hãy chủ động xử lý theo các cách gợi ý dưới đây:

  • Kiểm tra kết nối mạng.
  • Kiểm tra lại quốc gia/ khu vực đã chính xác với nơi mình sống chưa.
  • Kiểm tra số điện thoại nhận mã xác minh.
  • Thử xóa và tải lại Wechat để khắc phục lỗi hệ thống.
  • Liên hệ nhân viên hỗ trợ của ứng dụng Wechat để được kiểm tra và xử lý.

Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký Wechat?

1. Yêu cầu gửi mã xác minh nhiều lần được không?

Thì câu trả lời là KHÔNG NÊN. Khi người dùng yêu cầu gửi đi gửi lại mã xác minh, sẽ khiến hệ thống nghĩ bạn là người máy. Và tất nhiên, ứng dụng sẽ khóa, không cho bạn đăng ký/ đăng nhập nữa.

2. Không xác minh bằng số điện thoại có được không?

Tất nhiên là ĐƯỢC. Như đã nói ở trên, ứng dụng có 3 cách xác minh là bằng mảnh ghép, số điện thoại và mã QR. Nếu người dùng không thể xác minh bằng số điện thoại thì có thể lựa chọn 1 trong 2 cách còn lại.

» Xem thêm: Cách quét mã Wechat cho người khác cực đơn giản

Bài viết trên đã giải đáp tại sao không nhận được mã xác nhận Wechat chi tiết nhất! Chúc bạn thao tác và khắc phục thành công để đăng ký được tài khoản Wechat nhé!