Việc xem tuổi cho hợp với gia chủ để xông đất đầu năm là một trong những việc cần thiết và hết sức quan trọng trong ngày dịp năm mới của người Việt. Ông bà ta từ xưa đã có quan niệm rằng, khởi đầu năm mới có quý nhân tới nhà thì cả năm sẽ ăn nên làm ra và được quý nhân phù trợ công việc được thuận lợi, hanh thông.

Năm Kỷ Hợi 2019 đang đến gần, các gia chủ nên xem tuổi xông đất đầu năm Kỷ Hợi để cầu cho 1 năm luôn an yên, hạnh phúc, công việc luôn suôn sẻ, hanh thông.

xong dat dau nam ky hoi

Xem Tuổi xông đất đầu năm Kỷ Hợi 2019

Xông đất là gì?

Xông đất, xông nhà hay đạp đất được xem là một trong những tục lệ đã có từ rất lâu đời ở Việt Nam. Đây là một trong những việc quan trọng đầu năm nên rất được mọi người quan tâm. Hơn nữa người xưa cho rằng vào ngày này nếu tất cả mọi việc vào đầu năm diễn ra suôn sẻ, may mắn thì cả năm đó cũng sẽ được tốt lành, thuận lợi.

Năm Kỷ Hợi 2019 nên chọn tuổi nào để xông đất?

Năm 2019 Kỷ Hợi, gia chủ nên chọn những tuổi này để xông đất may mắn đầu năm:

 • Nhâm Dần 1962
 • Giáp Dần 1974
 • Bính Dần 1986
 • Mậu Dần 1998
 • Quý Mão 1963
 • Ất Mão 1975
 • Đinh Mão 1987
 • Kỷ Mão 1999
 • Ất Hợi 1995

Một số tiêu chí khác của người đến xông nhà

Mặt khác, người được chọn để đến xông đất đầu năm 2019 ngoài phải đáp ứng điều kiện về tuổi thì còn phải có những tiêu chí khác. Cụ thể thì người đó phải tốt vía, đạo đức đường hoàng, tính tình vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt, đang ăn nên làm ra, v.v. thì mọi chuyện trong suốt một năm đó được may mắn gấp bội lần.

Đồng thời người được mời đến xông nhà cũng cần tránh những người đang có tang. Trong trường hợp gia chủ đang có tang thì cần kiêng kỵ không đi đến nhà người khác trước sáng mồng một. Hoặc đi mừng tuổi nhằm tránh đi những điều không may mắn, bất lợi cho gia đình họ. Bên cạnh đó thì phụ nữ đang mang thai cũng kiêng không nên đi đâu vào những ngày đầu năm mới. Vì từ lâu tục ngữ đã có câu “sinh dữ, tử lành” để nói lên được ý nghĩa của việc kiêng đó.

xong dat dau nam

Hướng tốt xuất hành đầu năm mới Kỷ Hợi 2019

Các bạn nên hiểu rằng, ngoài việc xem tuổi xông đất đầu năm 2019 để may mắn thì việc xem ngày xuất hành cũng không kém phần quan trọng. Xuất hành nghĩa là chúng ta đi ra khỏi nhà sau lúc giao thừa. Cũng có người thì đi ngay sau khi giao thừa để xuất hành đi lễ đền, chùa. Có người đến sáng mùng Một, mùng Hai, mùng Ba Tết, v.v. thì họ mới bắt đầu đi. Nói chung là phải tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của mỗi gia đình. Mặc dù vậy phần đông mọi người sẽ chọn xuất hành vào ngày mùng Một tết. Vậy trong năm Kỷ Hợi 2019 này có các hướng xuất hành nào tốt cho 12 con giáp.

Hướng xuất hành 3 ngày đầu trong năm mới 2019 có thể đi:

 • Vào thứ Ba ngày 5/2, tức là mùng 1 Tết Nguyên Đán: Xuất hành theo hướng Tây Bắc là rất tốt.
 • Vào thứ Tư ngày 6/2, tức là mùng 2 Tết Nguyên Đán: Có thể xuất hành theo hướng Đông Nam rất tốt.
 • Vào thứ Năm ngày 7/2, tức là mùng 3 Tết Nguyên Đán: Xuất hành tốt theo hướng Đông Nam.

Như vậy, để chọn tuổi xông đất đầu năm Kỷ Hợi 2019 cho 1 năm may mắn, suôn sẻ, gia chủ nên chọn lựa người vừa hợp tuổi hợp tính tình, có chí cầu tiến để gia đình có 1 năm làm ăn phát đạt nhé.

>>>> Tin tức liên quan: