Xóa Locket có mất ảnh không? Mất bạn bè không? Đây là những nỗi lo chung mà nhiều bạn gặp phải. Ngày nay, mọi người đặc biệt là các bạn trẻ sẽ sử dụng Locket để chụp và đăng ảnh. Vừa để chia sẻ cho những người bạn của mình xem, vừa để lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Nhưng sẽ có những trường hợp người dùng bất đắc dĩ phải xóa đi Locket thì việc bị mất hết dữ liệu là điều không ai mong muốn.

Thì thực chất, cũng tương tự như các trang mạng xã hội khác, các thông tin liên quan đến tài khoản sẽ không bị ảnh hưởng khi xóa ứng dụng. Nhưng tại sao lại có những trường hợp Locket đột nhiên bị mất hết ảnh? Vậy thì nội dung dưới đây của blogvn.org chính là lời giải đáp chính xác nhất!

Thac mac xoa Locket co mat du lieu khong

[Hỏi đáp] Xóa Locket có bị mất dữ liệu ảnh, bạn bè,…không?

Locket giúp lưu trữ những dữ liệu gì?

Locket là một ứng dụng đang “làm mưa làm gió” trong thời gian gần đây, đặc biệt là đối với giới trẻ. Mặc dù chỉ với tính năng chia sẻ và tương tác với bạn bè qua những bức ảnh nhưng Locket đã nhanh chóng “lấy được lòng” mọi người. Một điểm thu hút ở Locket nữa đó chính là đảm bảo được tính riêng tư. Bởi vì khác với các mạng xã hội Facebook, Instagram,…nền tảng này chỉ chia sẻ hình ảnh với những người bạn mà mình đã kết nối.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nổi bật đó, người dùng vẫn có thắc mắc là Locket có lưu hết tất cả dữ liệu về thông tin cá nhân của mình hay không? Thì dưới đây là những dữ liệu được ứng dụng Locket lưu trữ:

  • Số điện thoại: Là thông tin mà người dùng cần phải cung cấp khi muốn đăng ký tài khoản.
  • Danh bạ: Dữ liệu danh bạ chỉ được Locket truy cập và lưu trữ khi có được sự cho phép của người dùng. Nếu cấp quyền truy cập danh bạ, các bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm những liên hệ cùng sử dụng Locket để thêm bạn bè.
  • Ngày sinh + Địa chỉ Email: Đây cũng là các thông tin mà người dùng thiết lập lúc đăng ký tài khoản.
  • Ảnh: Là những bức ảnh mà các bạn chụp và đăng lên trên nền tảng.
  • Bạn bè: Là danh sách bạn bè được người dùng đã “add friend”.

» Tìm hiểu: Làm sao để Locket ra màn hình chính trên Android, iPhone?

Vậy nếu xóa Locket thì có mất dữ liệu không?

Theo như chúng ta vừa tìm hiểu ở phần trên thì ứng dụng Locket lưu khá nhiều thông tin về cá nhân, bạn bè hay là những bức ảnh. Vậy nên bị mất đi sẽ là điều mà không ai mong muốn. Vì trong quá trình sử dụng, có nhiều trường hợp khiến cho người dùng phải xóa và tải lại ứng dụng. Như là Locket đột nhiên bị lỗi mất ảnh hay Locket không cho chụp ảnh,...Những lúc như vậy, mọi người sẽ có xu hướng tải lại để xem có thể khắc phục được không.

Thì tin vui cho mọi người là các dữ liệu sẽ không bị mất đi dù cho ứng dụng có bị xóa. Những thông tin về tài khoản, danh sách bạn bè,…vẫn sẽ được giữ nguyên sau khi Locket được tải lại. Chỉ có duy nhất một trường hợp làm cho chúng biến mất đó chính là xóa luôn tài khoản.

Trả lời những thắc mắc mà người dùng Locket đang gặp phải

Vì hiện nay, Locket khá là nổi tiếng nên ngoài nội dung chính mà bài viết cung cấp thì chúng tôi còn nhận được nhiều thắc mắc khác của các bạn trẻ. Đó là:

1. Xóa Locket có mất ảnh không?

Với mọi người thì ảnh trên Locket có thể nói là dữ liệu quan trọng nhất và không ai muốn bị mất đi. Vậy nên, khi vô tình hay là vì lý do nào đó mà ứng dụng Locket bị xóa đi, mọi người sẽ cuống cuồng, lo lắng không biết ảnh có bị xóa luôn không?

Về vấn đề này thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm là ảnh sẽ không bị mất đi nếu app Locket bị xóa. Có nghĩa là, khi tải lại và nhập số điện thoại đã đăng ký tài khoản trước đó, các bức ảnh vẫn sẽ được giữ nguyên. Kể cả bạn bè hay những tương tác trên bức ảnh đó.

» Hướng dẫn: Cách nâng cấp lên Locket Gold miễn phí không phải ai cũng biết

2. Cách khắc phục khi Locket bị mất hết ảnh

Sử dụng Locket trong một thời gian và đột nhiên ứng dụng bị mất hết ảnh khiến người dùng không khỏi hoang mang. Lúc này, họ thực sự không biết nguyên nhân là do đâu và làm sao để khắc phục? Thì thực tế, việc bị mất ảnh không phải do các bạn đã xóa ứng dụng Locket trước đó. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp và cách xử lý nhanh – gọn – lẹ thành công 100%:

Nguyên nhânCách xử lý
  • Điện thoại không có kết nối Internet.
  • Phần mềm Locket đã quá cũ, lỗi thời.
  • Tài khoản Locket bị vi phạm chính sách cộng đồng.
  • Ứng dụng Locket bị lỗi diện rộng.
  • Kiểm tra và kết nối lại WiFi hoặc đăng ký mạng để xem ảnh trên Locket.
  • Tiến hành cập nhật Locket lên phiên bản mới nhất tại App Store hoặc CH Play.
  • Đăng xuất tài khoản và đăng nhập lại.
  • Không chụp và đăng ảnh nhạy cảm trên nền tảng, tránh bị khiếu nại.
  • Xóa bạn bè, khởi động lại máy và kết bạn lại (Có rất nhiều người thử và đã thành công)
  • Kiên nhẫn và chờ Locket khắc phục lỗi.

3. Có cách khôi phục ảnh trên Locket không?

Trong nhiều trường hợp, người dùng muốn khôi phục lại những bức hình mà mình đã lỡ xóa trước đó. Vậy thì có cách nào để thực hiện không? Thì rất tiếc, hiện nay Locket vẫn chưa hỗ trợ khôi phục lại ảnh đã xóa. Tức là ngay từ thời điểm nhấn Xóa, bức hình đó sẽ bị biến mất hoàn toàn.

Chính vì thế, các bạn nên cẩn thận với từng thao tác của mình. Đặc biệt là cân nhắc thật kỹ trước khi xóa bất kỳ một bức ảnh nào.

» Chia sẻ: Cách thêm bạn bè Locket qua đường link đơn giản ai cũng làm được

Tạm kết

Tóm lại, mọi người hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề xoá Locket có mất dữ liệu không, đó là KHÔNG. Bên cạnh đó, bài viết trên cũng đã trình bày những thông tin liên quan kèm theo những câu trả lời mà các bạn đang tìm kiếm. Hy vọng, chúng sẽ có ích để người dùng có những trải nghiệm thật thú vị trên nền tảng Locket.