Xóa tài khoản Shopee rồi có tạo lại được không? Có thể sử dụng lại số điện thoại đó để tạo được không? Trong quá trình sử dụng sàn thương mại điện tử này, sẽ có nhiều trường hợp bắt buộc người dùng phải thực hiện xóa tài khoản. Như là tài khoản đã bị đánh vi phạm, bị lỗi, không liên kết được với Shopee Pay,…

Mặc dù thao tác xóa tài khoản Shopee không mấy là rắc rối nhưng để thực hiện một cách thuận lợi, người dùng cũng cần phải nắm được những thông tin và quy định liên quan. Đặc biệt là với số điện thoại – thông tin quan trọng nhất. Vậy không để mọi người chờ lâu, hãy cũng theo dõi nội dung sau nếu đang muốn xóa acc.

Xoa tai khoan Shopee co dung lai so dien thoai duoc khong

Xóa tài khoản Shopee có dùng lại được số điện thoại đó không?

Xóa tài khoản Shopee có dụng lại số điện thoại được không?

Nhiều trường hợp người dùng muốn lập lại tài khoản Shopee để có thể sử dụng Shopee Pay hay là những lý do nào khác. Lúc này, mọi người lại có chung một câu hỏi đó là xóa xong thì có thể dùng lại số điện thoại đó để tạo nick mới không? Vậy thì hãy yên tâm, vì câu trả lời là hoàn toàn CÓ THỂ.

Tuy nhiên, phải thực hiện tạo lại sau 30 ngày kể từ lúc người dùng gửi yêu cầu xóa tài khoản. Vì trong khoảng thời gian đó, Shopee phải xử lý yêu cầu của các bạn, xác nhận xem có đủ điều kiện xóa hay không. Lúc tạo lại tài khoản Shopee với số điện thoại đó, người dùng sẽ thực hiện lại từ đầu các bước thay vì có sẵn thông tin trên nick cũ.

Cách xóa tài khoản Shopee bị khóa trên điện thoại, máy tính.

Những thông tin khác cần nắm khi xóa acc Shopee

Như đã giới thiệu ở phần đầu, mặc dù các bước xóa vô cùng đơn giản nhưng đòi hỏi người dùng phải nắm rõ những thông tin dưới đây:

1. Điều kiện để xóa tài khoản Shopee thành công

Không phải ai có nhu cầu xóa tài khoản Shopee thì cũng có thể thực hiện được. Mà thay vào đó là phải đáp ứng được các điều kiện mà hệ thống quy định. Đầu tiêntài khoản mà bạn đang sử dụng mua bán không bị khóa hay là giới hạn. Vì nhiều trường hợp, tài khoản Shopee bị đánh giá là lạm dụng các chương trình khuyến mãi, mua bán các sản phẩm không đúng quy định, tạo lượt bán/ đánh giá ảo,…dẫn đến bị giới hạn.

Thứ hai là trên tài khoản hiện không có đơn hàng nào đang xử lý. Vì sau khi xóa, hệ thống sẽ không chịu trách nhiệm với những đơn hàng, kể cả đang giao hay là đang xử lý. Cuối cùng là không có số dư tài khoản ví, người dùng cần rút hết số dư ví Shopee về tài khoản ngân hàng để không bị mất nếu xóa tài khoản.

2. Khôi phục tài khoản Shopee đã xóa được không?

Người dùng cần chắc chắn cho thao tác xóa tài khoản Shopee của mình. Vì sau khi đã Đồng ý xóa tài khoản thì sẽ không thể khôi phục lại.

Đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không thể đăng nhập vào cũng như xem những thông tin trên tài khoản đó. Vậy nên, hãy cân nhắc thật kỹ nhé!

3. Xóa tài khoản Shopee thì đơn hàng như thế nào? Có giao không?

Như điều kiện yêu cầu để xóa tài khoản mà chúng tôi đã đề cập ở trên, tại thời điểm xóa tài khoản, không được có đơn hàng nào đang trong quá trình xử lý. Vì khi xóa, người bán sẽ không thể cập nhật thông tin người mua.

Còn đối với những ai có đơn hàng đang giao thì tốt nhất là xóa tài khoản sau khi đã giao thành công. Vì hệ thống sẽ không chịu trách nhiệm về việc đơn hàng bị mất hay thất lạc trong quá trình giao khi tài khoản mua đã xóa. Cũng như để tránh tình trạng không nhận được tiền hoàn về ví hay là tài khoản ngân hàng.

Số điện thoại tạo lại tài khoản Shopee có cần điều kiện gì không?

Nhiều người dùng thắc mắc, liệu lấy lại số điện thoại cũ để tạo tài khoản Shopee thì có cần phải điều kiện gì không? Theo quy định của Shopee, mỗi số điện thoại chỉ được tạo duy nhất một tài khoản.

Sau khi xóa tài khoản đó, thì số điện thoại hoàn toàn có thể sử dụng như một liên hệ mới để tạo tài khoản. Vậy nên, ngoài việc số điện thoại đó phải đang hoạt động bình thường thì không cần có thêm bất kỳ điều kiện nào.

Cách tạo lại tài khoản Shopee với số điện thoại cũ

Dưới đây là các bước để đăng ký lại tài khoản Shopee với số điện thoại cũ:

  • Bước 1: Trên điện thoại có sẵn kết nối Internet, mở ứng dụng Shopee.
  • Bước 2: Chọn vào mục Tôi ở góc dưới bên phải ⇒ Đăng ký.
  • Bước 3: Tại đây, nhập số điện thoại của bạn và chọn Tiếp tục.
  • Bước 4: Nhập mã xác minh mà hệ thống gửi đến số điện thoại vừa nhập thông qua SMS ⇒ Tiếp tục.
Cach tao tai khoan Shopee voi so dien thoai cu

Cách tạo tài khoản Shopee với số điện thoại cũ

  • Bước 5: Cuối cùng, điền đầy đủ thông tin cá nhân và mật khẩu ⇒ Đăng ký là xong.
Dang ky tai khoan Shopee voi sdt cu

Nhập thông tin cá nhân, mật khẩu để đăng ký

*** Lưu ý: Khi đăng ký thành công với số điện thoại cũ thì tài khoản đó hoàn toàn là mới và không lưu lại bất kỳ thông tin nào của tài khoản cũ trước đó.

Tạm kết

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi xóa tài khoản Shopee có dụng lại số điện thoại được không chính là CÓ THỂ. Chúng tôi tin chắc vẫn còn có nhiều người không biết điều này nên hãy lưu lại và chia sẻ cho người thân, bạn bè mình cùng biết nhé! Chúc mọi người thao tác thành công và có những trải nghiệm thật thú vị trên ứng dụng.