Từ lâu, hoa hồng đã trở thành biểu tượng của tình yêu, tình bạn được nhiều người lựa chọn tặng bạn bè, người thân trong những dịp đặc biệt như Valentine, Quốc Tế phụ nữ, sinh nhật, … Hoa hồng có khá nhiều màu sắc khác nhau, và mỗi loại lại mang ý nghĩa khác nhau, ngoài ra thì số lượng hoa khi tặng cũng được nhiều người quan tâm đến. Vậy ý nghĩa màu sắc và số lượng các loại hoa hồng như thế nào? Cùng blogvn.org tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau ngay nhé.

y nghia cac loai hoa hong

Ý nghĩa màu sắc các loại hoa hồng như thế nào?

Hoa HồngÝ nghĩa
Hoa hồng đỏHoa hồng đỏ thể hiện tình yêu thắm thiết, say đắm. Khi nhận được hoa hồng đỏ của ai đó, nghĩa là họ đang muốn thể hiện tình cảm với bạn. Thông thường, trong ngày Valentine hoa hồng đỏ là món quà không thể thiếu của cặp đôi yêu nhau.
Hoa hồng hồng nhạtTượng trưng cho tình yêu chớm nở. Tuy không nồng nhiệt bằng hoa hồng đỏ nhưng hoa hồng nhạt thể hiện một lời thổ lộ bằng cả tình yêu chân thành.
Hoa hồng trắngThể hiện sự tinh khôi, trong veo của tình cảm đôi lứa. Thông điệp của hoa hồng trắng chính là lời gửi gắm tình yêu chân thành, thuần khiết, trong veo.
Hoa hồng vàngĐây là màu sắc biểu tượng cho tình bạn.Tuy nhiên, trong tình yêu hoa hồng vàng còn biểu tượng cho sự ghen tuông, hờn giỗi, và đôi khi là món quà kết thúc.
Hoa hồng tímMang đến sự bình yên, dễ chịu. Hoa hồng tím thể hiện một tình yêu si mê, và gắn kết. Đây cũng là biểu tượng của sự chung thuỷ, một lòng một dạ với đối phương.
Hoa hồng CamCũng là biểu tượng của tình yêu thắm thiết, nồng cháy. Tuy nhiên, đây còn là biểu hiện của sự ham muốn, ghen tuông.
Hoa hồng XanhHoa hồng xanh tượng trưng cho sự tinh tế của cô nàng. Nếu bạn gái là một người thích hoa hồng xanh thì đây chắc hẳn là một người sống nội tâm, nên hãy quan tâm và yêu thương cô ấy nhé.
Hoa hồng đenMàu đen thường sẽ là biểu tượng của những điều không may mắn. Tuy nhiên, hoa hồng đen còn là biểu tượng của quyền lực của người phụ nữ.

» Tham khảo: Ngày Valentine đỏ 14/2 ai tặng quà cho ai?

Số lượng các loại hoa hồng có ý nghĩa gì?

Số lượng bôngÝ nghĩa
1Trong tim họ bạn là người duy nhất
2Tượng trưng hai người là anh – em (Chị-em)
3Chính là lời gửi gắm của thông điệp I Love you
4Biểu tượng tình yêu bất tử
Thể hiện sự chân thành, không dối trá trong tình yêu
10 Gửi gắm tình yêu hoàn hảo, tuyệt vời, toàn tâm đến người ấy
11Trên thế giới này chỉ có 1 mình bạn thôi
12Tình yêu dành cho bạn nối dài theo năm tháng
13Hãy giữ lấy tình hữu nghị nhé
14Thể hiện sự kiêu ngạo
15Anh có lỗi với em
16Một tình yêu đầy sóng gió
17Tình yêu tan vỡ không thể cứu vãn
18Tình yêu chân thành trong sáng
19Cố gắng nhẫn nại, và chờ đợi em nhé
20Anh yêu em bằng tất cả trái tim
21Một tình yêu chân thành
22Cầu mong cho em luôn gặp may mắn
25Cầu chúc em hạnh phúc
30Hãy tin vào duyên số
36Tình yêu lãng mạn
40Thà chất cũng không thể xa nhau
50Không hẹn mà gặp
99Tình yêu không bao giờ phai nhạt
100Anh yêu em trăm phần trăm
101Anh yêu em vô cùng
108 Em sẽ lấy anh nhé
365Ngày nào anh cũng nghĩ đến em
999Tình yêu mãi mãi say đắm
1001Một nghìn lẻ một bông hồng thì không gì có thể bàn cãi về tình yêu tuyệt vời này.

Màu hoa và ý nghĩa các loài hoa hồng là một phần để bạn tham khảo. Tuy nhiên, nếu đối phương không quan trọng việc ý nghĩa mà chỉ để ý đến màu sắc họ thích thì bạn nên linh hoạt nhé. Chúc các bạn có một lựa chọn tốt nhất cho mình.

» Tham khảo: Valentine nên tặng quà gì cho đối phương? 

dung thu mien phi